Xác định thị trường ngách & sản phẩm/dịch vụ để phát triển

Chủ đề này được tạo ra để thảo luận về thị trường ngách, trả lời các câu hỏi liệu những ý tưởng trong đầu của bạn có phải là ngách hay không, hoặc có tính thương mại để kiếm tiền, kinh doanh hay không? Và trong ngách đó bao gồm những sản phẩm gì để có thể quảng bá.

16 Likes

Chào Thế Khương và team, mình gặp khó khăn khi tìm từ khóa và nghiên cứu ngách. Mình bối rối không biết business sắp tới đây của mình là thuộc về ngách gì nữa. Mình muốn phát triển tất cả các sản phẩm liên quan đến lối sống/lối tư duy tích cực/giảm stress (mà chủ yếu sau đó sẽ dẫn đến các phương pháp thiền căn bản). Sản phẩm ban đầu mình chỉ mới có tranh vẽ. Về sau sẽ còn phát triển các sản phẩm khác ví dụ như online course. Khi mình tìm từ khóa với Google Keyword Planner, thấy các cụm như “cách giảm stress” hay “tư duy tích cực” cũng tạm ổn (1N-10N). Và mình nghĩ nó có thể là từ khóa chính để mình phát triển nội dung website, không biết vậy có đúng hướng không.

Ban đầu mình định phát triển luôn ở thị trường nước ngoài, theo mô hình giống như cô Molly Hahn
https://www.buddhadoodles.com/collections/front-page-feature

Nhưng được biết bên các bạn sắp có chương trình hỗ trợ cho website làm ở thị trường Việt Nam, nên mình dự định sẽ đăng ký sử dụng chương trình hỗ trợ này trước để lấy kinh nghiệm. Mình đang nỗ lực tìm niche để chuẩn bị đăng ký vào gói hỗ trợ này.

Mình thấy các bạn hướng dẫn tìm niche rất kỹ, trong khi sản phẩm của mình thì lại không nằm vào niche nào có thể thấy trên lazada hay amazon cả. Tranh/postcard của mình chủ yếu dành cho các đối tượng thích những thứ vui vẻ, lạc quan, thực tập chánh niệm/thiền và nghiên về giới tính nữ. Team có thể cho mình biết liệu nó có khả thi cho việc bán hàng không? Và nếu để xác định niche thì mình nên làm cách nào hiệu quả nhất? Cảm ơn các bạn rất nhiều!

6 Likes

Hướng đi của bạn, ngách của bạn thật ra không phải lạ. mà những thông tin bạn kể ví dụ như các vấn đề về lối sống, tư duy, cách giảm stress đó đơn thuần là những chủ đề về thông tin chứ không phải là bán hàng, Nhưng bạn có thể điều hướng người dùng từ tìm kiếm thông tin sang mua sản phẩm bằng cách: ví dụ bạn viết về vấn đề stress thì bạn tìm hiểu các sản phẩm có liên quan đến việc giảm stress, bạn viết về giấc ngủ thì bạn review sản phẩm kiểu như loại gối nào giúp ngủ ngon, dễ ngủ. về tư duy tích cực thì review về sách hay, sách kích thích tư duy.

3 Likes

Cảm ơn ImRich nhiều! Vậy theo bạn, để có thể tham gia vào gói hỗ trợ sắp tới của Thế Khương team, mình cần tập trung vào 1 sản phẩm (1 ngách) trước đúng không bạn? Ví dụ sẽ là các nội dung được xây dựng với từ khóa “tư duy tích cực” để chạy dòng sản phẩm hộp card chứa các câu nói tích cực hằng ngày dạng như https://buddhadoodles.myshopify.com/products/2018-buddha-doodles-deck-of-cards. Sản phẩm của hiện tại của mình(hiện là tranh canvas căn trên khung gỗ nhẹ) :https://www.facebook.com/giftsoflight8/. Cảm ơn bạn rất nhiều về những chia sẻ hỗ trợ mình cải ngố :blush:

2 Likes

Đúng rồi, nên chọn 1 ngách nhỏ để làm trước sau này phát triển dần dần ra, tuy nhiên chọn ngách có 1 vài yêu cầu:

 1. mục đích cuối cùng là kiếm tiền, vì vậy khi chọn sản phẩm bạn đừng chọn giá thấp quá vì mình đang làm affiliate chỉ ăn hoa hồng % thôi.
 2. ngách phải có lượng quan tâm vừa đủ, k nên thấp quá
 3. ngách phải đảm bảo định hướng đc nội dung để phát triển
5 Likes

ImRich ơi, mục đích cuối cùng của mình không phải là kiếm tiền. Nhưng dĩ nhiên mình vẫn muốn càng có nhiều người tiếp cận càng tốt. Và mình không làm affiliate, mà bán sản phẩm do chính mình tạo ra.

Ngách của mình có thể sẽ rất rất ít người quan tâm vào thời điểm hiện tại (số người quan tâm đến thực tập chánh niệm và thiền, hoặc đang gặp vấn đề về mục đích sống, stress, trầm cảm nhẹ, etc.) nhưng theo mình biết nó là xu hướng đang tăng. Ngách của mình đảm bảo được nội dung để phát triển. Nội dung về lĩnh vực này là một kho tàng lớn, chỉ ngại mình không có đủ sức viết. Mình có cách tiếp cận riêng, với niềm tin nó sẽ mang lại hiệu quả cho mọi người.

Mình không biết như vậy thì có thể sử dụng được gói dịch vụ hỗ trợ sắp tới của team Thế Khương không? Và mình có nên làm trước website luôn không hay sử dụng dịch vụ này rồi thì mới bắt đầu tạo website ? Cảm ơn ImRich rất nhiều <3

3 Likes

Ngách của bạn có thể:

 • Quảng bá cho các khóa học thiền
 • Tự tạo ra các khóa học thiền rồi bán (expert)
 • Sản phẩm vật lý: Cái này mình không rõ học thiền có cần công cụ hỗ trợ gì không (như thảm chẳng hạn), nếu có thì chính nó là sản phẩm.

Còn sản phẩm về tranh thì mình không nghĩ đó là thứ mà người ta thích.

4 Likes

Chào bạn, mình đã xem qua sản phẩm tranh vẽ của bạn và cảm thấy rất thích.

 • Mình có 1 số gợi ý như thế này, sản phẩm của bạn đẹp, rất phù hợp để phát triển trên các kênh mạng xã hội.
 • Mình nghĩ bạn nên thay đổi chiến lược xíu, tập trung vào fb, instagram, youtube và làm content (đa dạng hóa content luôn nha) trên các kênh đó trước. Tiến hành chạy ads và target thì xem lại các bài post, hoặc youtube của kiemtiencenter, đặc biệt là Hướng dẫn lên kế hoạch và xác định ý tưởng Facebook Ads
  Chuyện xây dựng website là lâu dài, viết blog bám chắc vào những chia sẻ gắn liền với dịch vụ/sản phẩm.
 • Cần xác định sp này theo những gói khác nhau, sản phẩm vật lý có thể là quà sinh nhật, quà tặng và 1 dịch vụ là hướng dẫn vẽ tranh.
 • Nên đi theo hướng brand thì ổn, ngoài ra nên có thêm ý tưởng để phần đóng gói sản phẩm của bạn đẹp mắt.
  Mong là góp ý của mình có thể giúp được bạn!
8 Likes

Cảm ơn Khương rất nhiều. Các gợi ý này cho mình biết cách vào trúng đường ray hơn. Thanks a bunch <3

Tuyệt vời quá Giao_Dang, từng lời góp ý của bạn đều rất hữu ích luôn. Mình sẽ note hết vào sổ <3 Cảm ơn bạn rất rất nhiều! Có hai thứ mình tự tin khi làm nhất, đó là content cho “Blog” và tạo ra “Sản phẩm/dịch vụ”. Còn các chiến lược FB, Insta, Youtube, etc thực sự sẽ rất vất vả vì mình còn phải học rất rất nhiều. Mình thiên về sáng tạo nội dung và tạo ra sản phẩm, chứ không thiên về marketing, nên khi làm cả hai thứ cùng một lúc, cảm thấy thực sự choáng ngợp. Rất may, học hỏi cái mới là sở thích cả đời của mình, nên mình rất biết ơn những chia sẻ của bạn như thế này. Much appreciate Giao_Dang <3

4 Likes

Mọi người cho mình hỏi, có nên làm web review sách dành cho thiếu nhi từ 0 - 6 tuổi không?

Mình có post lên Telegram Channel rồi bạn nhé. Bạn cần cập nhật thông tin để được hỗ trợ.

Hello Khương và team, mình là hưng SN 90, mình là thằng khá là máu kinh doanh NHƯNG kinh doanh không phải có máu lửa là được. Hạn chế của mình là không đi vào tính toán quá chi tiết, theo kiểu thích là là làm, nên cũng thất bại khá là nhiều!
Giờ đây mình đọc, suy ngẫm khá nhiều về nên làm gì, làm cái gì có tính bền vững có ích thực sư cho cộng đồng . Nên mình chọn làm về affiliate sản phẩm đồ gia dụng cho căn bếp. Và hướng phát triển của mình như sau:
1/ Lập web để chia sẻ về bếp, về phong cách bếp, về tiện ích bếp, về món ăn ngon …
2/ Kết hợp Review, gợi ý về các sản phẩm cần cho căn bếp để dẫn tới link sản phẩm mình làm!
Nên mình muốn hỏi Khương và team về hướng đi đó có ổn không, cần làm những gì để phát triển bền vững và lâu dài.
Mình giống như người đứng giữa ngã 3 đường, không biết nên đi về hướng nào, chọn cái gì làm cho hợp lý với xu hướng vì làm bất kỳ cái gì cũng phải học hỏi và tìm hiểu hết. Nên xin lời khuyên từ team và mọi người!

1 Like

Được ban nhé, tuy nhiên cái món ăn có thể bỏ qua, bạn chỉ làm blog chuyên về nội thất bếp, review, toplist các sản phẩm được dùng trong bếp.

Mục đích là giúp khách hàng mua được sản phẩm chất lượng theo từng khoảng giá & gợi ý cho khách hàng các sản phẩm khác nên dùng kèm theo, hoặc dùng thêm cho không gian bếp.

2 Likes

Hiện tại mình list danh sách các thị trường ngách thị trường Việt Nam theo hướng dẫn tìm ngách tại bài viết https://kiemtiencenter.com/tim-ngach/

Admin có thể giải đáp 1 vài vướng mắc cho mình với:

 1. Cách 4: Các sản phẩm của Thieve đánh giá trên phạm vi toàn thế giới; như vậy, nếu làm affiliate tại Việt Nam thì cũng để tham khảo thôi đúng không?

 2. Cách 5: 1792 ý tưởng từ Nichehacks, cùng trên phạm vi toàn thế giới; nếu làm tại Việt Nam cũng thảm khảo thôi đúng không?

 3. Hiện tại, mình đang kết hợp cách 1, 2 và 3, đó là: tìm trên các trang TMĐT (cách 1), khi tìm có kết hợp sở thích, thế mạnh (cách 2); hoặc tìm trên trang Accesstrade (cách 3), khi tìm có kết hợp sở thích, thế mạnh (cách 2). Sau đó, mình sẽ tổng hợp khoảng 30 loại sản phẩm để chuyển sang bước tiếp theo là NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA. Xin cho ý kiến về hướng này.

Xin cảm ơn./.

4 Likes

Tất cả các cách trong bài viết này đều là để bạn tham khảo và tìm kiếm ngách cho riêng mình để kinh doanh hoặc làm affiliate cả ở thị trường VN và nước ngoài đều được bạn nhé.

Nghiên cứu từ khóa thì bạn hãy đọc bài viết hướng dẫn này bạn nhé: https://kiemtiencenter.com/huong-dan-nghien-cuu-tu-khoa/

2 Likes
 1. Aliexpress có chương trình affiliate global bạn nhé, giá ở đó rất rẻ nên vẫn chiến thị trường VN tốt.
 2. Tùy ngách, bạn cần nghiên cứu từ khóa để xác định nhu cầu ở VN, có nhu cầu thì làm được.
 3. Ba bước bạn nói cần làm song song với nhau.
2 Likes

Cám ơn bạn. Giải đáp ngắn gọn, rõ ràng, đủ ý.

Chào Khương và Team,
Mình mới bắt đầu tìm hiểu Affiliate Marketing và quan tâm đến ngách cây phong thủy trang trí trong nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm ntn. Vậy Khương và mọi người tư vấn giúp về thị trường này có tiềm năng ko, có làm affiliate được không? Và chỉ cho mình các bước để bắt đầu với.

Thanks!

Bạn có thể làm affiliate với Adflex nhé. Đọc case study này trước: https://kiemtiencenter.com/case-study-kiem-tien-adflex-cpo/

1 Like