Tối ưu hóa UX/UI, Visual Marketing cho website

Đây là khu vực hỗ trợ/hỏi đáp/chia sẻ về Visual Marketing cho website. Tránh tạo chủ đề mới nếu câu hỏi của bạn thuộc chủ đề này.

1/ Thủ thuật & lưu ý tối ưu hình ảnh Wordpress

15 Likes

Thế Khương và các đồng chí cho mình hỏi chút. Tình hình mình có đọc nhiều bài viết trên Kiemtiencenter của TK, m thấy nhiều bài viết có đi kèm với hình ảnh minh hoạ, mình tin chắc những bài viết có nhiều lượt view này ít nhiều nhờ có sự tác động của phần hình ảnh đó.
Mình cũng ko biết những hình ảnh dạng này kiếm ở nguồn nào. Mong TK và các đồng chí share giúp m một số nguồn. Cảm ơn mọi người! ;))
image image image image image

6 Likes

Google stock photo ra cả đống cho bạn nhé.

13 Likes

Cám ơn @thekhuong92 nha. Đã Gu Gờ và đúng ý mình luôn :wink:

2 Likes

Okey bạn, mấy cái này dùng kho ảnh free được rồi.

1 Like

Dùng free là ko dính bản quyền phải không ạ?

Anh gãi chuẩn quá, em cảm ơn anh nhé!

Đúng rồi e ơi, dùng free không bị sao cả

2 Likes

Bạn có thể tìm ảnh free tại web này cũng ok: https://pixabay.com/vi/
Happy you!

5 Likes

Cho mình hỏi bạn có nguồn tài liệu online nào bằng tiếng anh tiếng việt miễn phí về Ux không, dễ hiểu cho ng k biết gì về code.

1 Like

Cho e hỏi nên chọn tông màu như thế nào cho website vậy ạ ? Như kiemtiencenter là xanh lá cây và xanh da trời phải k ạ ?

Chọn màu cho website còn tùy thuộc vào logo website của bạn nũa, nên chọn làm sao để nổi bật được thương hiệu của bản thân lên

1 Like

E cũng chưa chọn logo luôn. h e muốn chọn tông màu trước thì lúc làm logo theo màu đấy luôn

Màu cho web thì bạn nên chọn các màu sáng và mỗi trang web chỉ nên sử dụng nhiều nhất là 3 màu thôi. Tùy chủ đề của web nữa, bạn nên tham khảo các trang web cùng lĩnh vực

5 Likes

Theo mình hiểu thì màu sắc và logo của Website (Blog) cũng giống như Bộ nhận dạng thương hiệu của các Cty vậy. Bạn phải thiết kế làm sao để khi nhìn vào người ta nhận ra “đó là bạn” :wink:

2 Likes

Hi all, cho mình hỏi là mình muốn sử dụng những hình ảnh ở những bài viết của người khác vào bài viết của mình, thì có bị google phạt ko ạ? Hoặc mình lên mạng gõ chủ đề mình muốn tìm rồi lấy bất kỳ hình ảnh nào trên mạng để đưa vào bài viết của mình thì có gặp rắc rối liên quan đến bản quyền ko ?
Thank you!

1 Like

Đọc các ghi chú về bản quyền của họ nha.
Một số sẽ yêu cầu ghi source và thậm chí yêu cầu trả liên kết về nơi bạn lấy ảnh.
Số khác có thể cho sử dụng miễn phí nhưng có thể sẽ không có phép thay đội dung tấm ảnh, không cho phép thương mại hóa hoặc cho toàn quyền luôn.

1 Like

Bạn ơi thông tin về bản quyền thường họ ghi ở đâu hả bạn?
Mình có tìm hiểu một số trang web chuyên về hình ảnh như bên dưới:


www.bigstockphoto.com
Họ đều bắt phải trả phí hết ạ!
Có nguồn nào free ko ạ?

Đây là những trang chất lượng:
https://www.gettyimages.com/resources/embed
https://commons.wikimedia.org/wiki/Main_Page

Ngoài ra có một số trang như:https://www.goodfreephotos.com/

http://deathtothestockphoto.com/
http://compfight.com/

Một số trang như Flickr hầu hết là ảnh user tự chụp nên trang khá đa dạng, tuy nhiên mỗi tấm ảnh họ có quy định quyền sử dụng riêng nên hãy lưu ý.

5 Likes

Trên kênh Youtube của Kiemtiencenter có hướng dẫn chi tiết về Một số thủ thuật và lưu ý về tối ưu hình ảnh khi sử dụng trên wordpress
Mình nghĩ bạn nên xem qua nhé. Trên này có các trang lấy hình free và cách post hình ảnh để load nhanh, hiển thị tối ưu hơn.

2 Likes