Thảo luận về nhắm mục tiêu khách hàng (Targeting) quảng cáo Facebook

Topic này dành riêng cho toàn bộ vấn đề về target quảng cáo Facebook. Vui lòng không lập chủ đề mới về vấn đề này trên diễn đàn.

17 Likes

Chào anh em cộng đồng S 2.0. Hiện tại, chắc các anh em cũng dùng FB Ads khá nhiều. Mình muốn chia sẽ kinh nghiệm của mình về việc Target sâu trong FB Ads và cũng muốn nghe ngóng tình hình tư anh em nên lập Thớt này.

Chuyện là qua một thời gian chạy Ads cho ngành Đồ Chơi Trẻ Em. Mình chỉ Targer cơ bản như độ tuổi, giới tính, vùng cơ bản và thấy Ads khá hiệu quả.

Sau khi nghe các thầy dạy Targer sâu thêm sẽ tốt hơn như Hành vi/Sở Thích/Nhân Khẩu Học. Mình đã thử Target sâu nhiều kiểu như vậy nhưng kết quả lại không khả quan bằng việc thả Target cho FB tự tối ưu.

Kinh nghiệm của các bác thế nào, có bác nào đang gặp tình trạng giống mình không ???

Thanks All

6 Likes

Đừng nghe ai cả bạn ơi, bạn phải tự spilit testing thì mới ra kết quả cho bạn. Hệ thống AI của Facebook hiện tại đã khá tốt, nhiều khi target “chơi” còn tốt hơn cả “target tâm huyết”.

Nhưng mấu chốt là bạn vẫn phải target theo nhiều cách khác nhau để có những chiến dịch chạy lâu dài.

15 Likes

Cái này có vẻ là tuỳ ngành, tuỳ sản phẩm mà target thôi. Mình chạy khoá học, bán ip thấy khá ok, chạy mỹ phẩm thì bầm dập. Chung quy lại là phải test nhiều rồi mới tốt được.

3 Likes

Giờ mình nghĩ tập trung cho content thì tốt hơn, target Facebook Ads hay Google Ads rất dễ rồi.

8 Likes

Thử + thấy hiệu quả thì chơi lun! Mọi sự hướng dẫn chỉ để tham khảo
Happy you!

2 Likes

Mình thì vẫn thường tạo đối tượng lookalike dựa trên tệp khách hàng đã tương tác và tạo tiếp đối tượng tương tự để ra tệp lớn hơn, kết quả cũng khá ổn.

4 Likes

Quan trọng là tư duy của bạn như thế nào. Khi tư duy đúng và phù hợp với ngành của mình thì sẽ tìm ra hướng target. Cần có tư duy mở, đừng bám vào mấy cái vẫn dùng từ trước đến nay ( như kiểu: bán mỹ phẩm thì phải là nữ, dân văn phòng, thích shopping…) Và quan trọng nhất là phải test liên tục. Có thể dùng cái audience insights của facebook ấy, cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều.

1 Likes

Đến bay giờ niềm tin của mình đặt vào content, hình ảnh và giá trị lâu dài của Page chứ không phải Target nữa. Thanks Khương đã khẳng định thêm. Chia sẽ với anh em, Target không thần thành như các thầy nói đâu ạ.

4 Likes

Tệp lookie cũng phát sinh từ tệp ban đầu, nên vẫn là chạy sao cho tệp ban đầu chất đó bạn.

2 Likes

Thanks bác góp ý, em vẫn A/B test hàng ngày và ra kết quả là ko nên quá quan trọng việc Target đấy ạ.

1 Likes

em tưởng a/b test là bên google chứ anh nhỉ. và cho mobile

cảm ơn anh khoa nhé.em chưa chạy ad bao giờ ko biết adfacebook có nên chạy quảng cáo cho mobile ko anh nhỉ

Ở đâu chẳng có A/B test bạn ơi. Đọc lại sách :)))

4 Likes

Không riêng gì về quảng cáo facebook, mà tất cả các kênh quảng cáo online hay off, Bạn đều phải phân tích và xác định được đối tượng mà bạn muốn tiếp cận là ai ( độ tuổi, vị trí, sở thích, hay những hành vi nào,…). Còn vấn đề bạn nói "có nên quảng cáo cho mobile ko’’ thì bạn phải hiểu được đối tượng Khách Hàng mà bạn muốn nhắm đến có sử dụng mobile hay không :slight_smile: ( sự thật đang thấy là đến nhiều học sinh cấp 1 thôi cũng đã được trang bị 1 cái smartphone rồi). Bạn nên lập 1 kế hoạch phân tích và vẽ được chân dung Khách Hàng của bạn cần nhắm đến. Mình cũng không phải bro gì nên mình chỉ nói ra những vấn đề mà mình cho là cần thiết cũng như kinh nghiệm của mình thôi.

4 Likes

cảm ơn rất vui vì được đọc những chia sẻ của anh.rất mong được connect với anh :grinning::grinning:

1 Likes

Mình quảng cáo hình ảnh bình thường nhưng fb ko phê duyệt, mình sửa lại rất nhiều lần rồi hjx

Bạn vào quảng cáo nhấn chính sửa thì sẽ biết nguyên nhân vì sao không được phê duyệt.

Quảng cáo của bạn không được phê duyệt do vi phạm Chính sách quảng cáo của chúng tôi. Chúng tôi không cho phép các quảng cáo quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn, chẳng hạn như đồ chơi tình dục, sản phẩm kích dục hoặc video và ấn phẩm khiêu dâm, cũng như các hình ảnh hay video hiển thị ảnh khỏa thân.
khổ thật chứ, h face bị điên rồi.haizzz ảnh ko có tí j liên quan đến cái nó cấm luôn