Thảo luận về Instagram Marketing cho người mới

Đây là chủ đề dành riêng cho việc thảo luận, trao đổi hay đặt câu hỏi về Instagram Marketing. Tránh tạo chủ đề mới nếu nội dung xoay quanh những kiến thức lĩnh vực này.

2 Likes

Mọi người có ai chiến mảng IG free traffic này không vậy? Mình chiến 3 tuần rồi mà follow mới có được 500 @…@ Như vậy có quá tệ không? Hôm nay lại còn bị nó block chắc đi follow nhiều quá. Rất mong nhận được chia sẻ từ anh em về mảng IG này.

3 Likes

Chào bạn, Bạn cần cập nhật thông tin để nhận được hỗ trợ nhé. Khi cập nhật xong có thể báo cho mình biết ở đây.

@NATuan Tùy bạn làm về cái gì nữa, nếu làm về niche dạng sở thích thì tỉ lệ follow back sẽ cao. Thường tỉ lệ follow back rơi vào 10-25% , đa số từ 10-20% , còn hiếm lắm mới đc 25%.

 • Instagram đang siết chặt, vốn dĩ nó ghét ứng dụng bên thứ 3 nên nếu bạn dùng tool, nó sẽ block ngay cái tính năng follow tự động, comment hay gửi tin nhắn. nặng hơn là chết acc.
  Nói chung bây giờ rất khó rồi, ko dễ nữa.
2 Likes

Mình đã cập nhật bạn ơi :slight_smile:

Mình dùng tool để comment với follow, nhưng có lẽ do set thời gian nhanh quá nên mới bị block. May chỉ block chứ chưa khóa luôn tk :smile:. Sau vụ này chắc chuyển qua auto bằng cơm thôi. Mà mình để ý thấy nick cho auto chạy tương tác còn bị giảm reach nữa.
Anh em chiến IG trong này có auto ko hay toàn autu bằng cơm?

@NATuan BÂY giờ nhanh chậm gì thì nó vẫn block như thường - kể cả bạn ko chạy, chỉ add lên tool là nó đã phát hiện và yêu cầu bạn đổi pass nếu k sẽ kill luôn acc.

 • Vụ chạy tool giảm reach là bình thường, cái này nhiều người nói bị shadowban , nhưng cũng tùy acc. bạn tắt tool vài hôm thì nó lại bình thường.
 • cái gì cũng có cái hay cái dỡ cả, chạy bằng auto-tool thì xây được nhiều acc, còn xài hand-tool thì làm đc ít.
  Nhưng bây giờ chỉ có xài hand-tool thôi, tool k chạy đc nữa rồi.
1 Likes

Chắc vậy, tiện thể tìm kiếm khách hàng mục tiêu cho chất, chứ auto khi nhìn lại mấy cái comment chẳng liên quan gì tới hình, ko ổn chút nào :slight_smile:

Phải chi thấy post này sớm hơn thì đã ko tốn tiền mua tool. Mình cũng mới xài và bị Instagram block liên tục :pensive: Vậy giờ phải đi follow bằng tay hả mọi người?

Sài tay thì lượng acc sẽ ít hơn . Nếu sài tày thì bạn nên xây dựng hình ảnh với conten thật tốt để tăng tỷ lệ fl back thôi . Hastag cũng quang trọng không kém .
Sài tool thì có nhiều yếu tố để cho acc sống tốt . Như proxy, điểm chất lượng acc, nên sao nhiêu thao tác cho 1 ngày set tool sao k trùng thao tác nữa … giờ tool không còn như xưa bỏ vô là chạy ầm ầm đâu . Nếu bạn mới biết về ig mình khuyên sài tay cho an toàn chí giờ mà sài tool chỉ có sấp mặt với IG thôi .

2 Likes

Cảm ơn bạn đã chia sẽ

tool atp viết sử dụng cũng bị block hả mấy bạn ơi

Tool nào thì cũng vậy thôi bạn, tốt nhất hiện tại vẫn nên nuôi tài khoản và tăng fl bằng tay thôi để an toàn

1 Likes

Chào mọi người, mình đi follow bằng tay nhiều quá, giờ bị shadowban rồi. Mọi người cho mình hỏi có cách nào khắc phục tình trạng này không? Xin cảm ơn!

Chào bạn, nếu bị shadowban bạn trước hết kiểm tra lại các hashtag bạn đặt có vi phạm chính sách không và giảm thiếu, hoặc xóa bớt các hashtag không an toàn ở các posts gần đây đi, giảm hoạt động của tài khoản lại trong tầm 3 ngày đến 1 tuần nhé.

Nếu tài khoản bạn đang là business account thì chuyển về personal account và đợi instagram có mở lại không nhé.

2 Likes

Chào cả nhà, nếu fl tay thì số lượng tối đa bao nhiêu và cách bao lâu thì mới nên fl tiếp vậy ?

1 Likes

@duckg cách 60s follow 1 người - bạn có thể fl 800ng/ngày nhưng duy trì 500ng cho an toàn.

5 Likes

3 ngày khó mở được, bạn giam một tuần cho chắc. chuyển tài khoản doanh nghiệp về cá nhận, xong để private. để chế độ private tầm 7 ngày sau đó pubblic, check xem hết chưa. nếu instagram nó chưa mở shadowban thì lại chuyển về private…

gần đây bạn dùng cách: lấy tài khoản khác để check shadowban cho tài khoản đích có thể sai nhé. vì có một số trường hợp tìm không thấy bài post nhưng reach vẫn đến từ hashtag.

3 Likes

Đối với người mới thì việc làm sao để tăng follow vẫn là cả một vấn đề lớn. Các bạn có thể liệt kê giúp mình những cách tăng follow hiệu quả, an toàn hiện nay ( cả free và paid) mà không bị block follow được không? Mình cảm ơn.

1 Likes

@TranNam vấn đề bạn hỏi, thật ra chỉ cần google 1 cái là quá nhiều blog họ hướng dẫn cách tăng follow, ở đây chỉ nói theo kinh nghiệm thực tế của mọi người thôi. đã dùng thủ thuật tăng follow thì k có gì gọi là an toàn hết, bạn vẫn có thể bị block, verify hoặc nặng là chết acc như thường, quan trọng số lượng acc bạn định làm là bao nhiêu, nếu ít tầm 5 acc thì dùng tay - 60s follow người - 1 ngày ko nên quá 500ng.

 • nếu dùng tool thì dùng thêm proxy và giãn thời gian follow ra ( nhưng bây giờ nó cũng block cả).
 • tăng follow qua các group DM, các group này tập hợp các ng dùng cùng niche, like, comment chéo cho nhau - thuật toán của insta nếu bài viết bạn có nhiều tương tác, nó sẽ đánh giá nội dung bạn là tốt và tự động cho bạn reach đến nhiều người, từ đó tăng follow tự nhiên, 1 vài group họ sẽ tính phí - với mình, nếu siêng làm cách này thì cái này là an toan và hiệu quả cũng cao.
  => ko có cái nào nhanh đâu, tư duy thì cứ làm từ từ, build từ từ, insta bây giờ muốn nhanh k đc đâu.