Thảo luận về định hướng xây dựng Authority Site

Các câu hỏi về định hướng cho Authority site sẽ được cập nhật tại bài viết này.

11 Likes

500_F_84471005_xYaNoNqo0TGe0fZfv7jMUMBQfVHrsFHg
Chắc nhiều người theo dõi blog Thế khương thì cũng nghe nhiều Authority Site nhưng không biết cách nào để xây dựng một Authority Site hoàn chỉnh với nhiều lý do " đi backlink sai, không đủ kinh phí, bị google phạt, blah blah " . Nói tóm lại việc xậy dựng Authority Site là một chặng đường gian nan, chưa kể có biến cố xãy ra khi xây dựng nữa. Và mình xin hỏi anh Thế Khương sau đây có những lời khuyện nào cho những công đoạn em đã đề xuất :

1) Về cách xây dựng backlink cho Authority Site nên mua link hay đi link thủ công. Vì backlink thủ công tốn thời gian còn mua backlink thì sợ google để ý.

2) Tiền mà để duy trì Website cho hàng tháng tầm bao nhiêu có đắt hay không vì anh em trong đây đa phần là Số đông rất lớn chưa kiếm ra tiền.

3) Vì nếu nếu không có người đi trước hướng dẫn thì chắc chắn 100% site đầu tiên sẽ tạch . Ở việt nam thì người hướng dẫn làm Authority Site chưa phổ biến lắm và nếu có thì giá rất chát, theo mình biết thì Lamnguyenz là người rất có kinh nghiệm về mãng này, chất lượng thì khỏi bàn, các bạn cũng có thể tham khảo thêm, nhưng giá không hề rẽ cần lưu ý trước khi hành động.

Nói tóm lại để hoàn thành một Authority Site hoàn chỉnh thì rất vất vả, đó là cả một quá trình gian nan đây không những là kiếm tiền mà còn là một thử thách khi đã chấp nhận thử thách rồi thì tự chúng ta quyết định nên bước đi hay dừng lại, đã có rất nhiều bạn đã bỏ cuộc còn những bạn nào đi đến cùng thì mình tin ông trời sẽ không phụ lòng.

6 Likes

Tốt nhất chưa có kinh nghiệm vẫn nên chiến thị trường Việt Nam trước. Hiện tại Authority Site quốc tế đã không còn là 1 miếng ăn ngon như 4-5 năm trước nữa. Vì:

 • Cạnh tranh cao: Không chỉ dân làm affiliate nhỏ lẻ, mà còn cạnh tranh với nhiều brand lớn làm affiliate rất chuyên nghiệp

 • Cần vốn lớn: $300/tháng trở lên để nuôi site là chuyện bình thường.

Về đi link, vẫn phải tận dụng tất cả những nguồn miễn phí. Và nội dung để đi link cũng phải chất lượng. E có thể lên quora, reddit xem người ta muốn đi link tạo được sự chất lượng cho link (Nghĩa là CTR cao) thì họ phải chia sẻ khá nhiều. Tương tự với nhiều nguồn khác. Tất nhiên nhiều tiền sẽ có nhiều lựa chọn về link hơn.

12 Likes

Mình đã mua quyển sách MMO Special 2.0 cực hay, đọc và tiếp thu đc nhiều kiến thức hữu ích. Bây giờ mình sẽ làm theo hướng Affiliate. Xây dựng website và thực hiện Affiliate cho thị trường nước ngoài cụ thể là Amazon.

Các Bạn giới thiệu giúp mình khóa học uy tín về lĩnh vực affiliate amazon nhé (Tiếng Anh hoặc tiếng Việt. cả hai càng tốt :slight_smile: ).

Cảm ơn các Bạn rất nhiều.

4 Likes

Amazon Việt Nam có Lâm Nguyễn (Năm nay thấy hết dạy rồi). Nước ngoài thì có Tùng Trần Cloudliving & bên Authority Hackper Pro là uy tín nhất.

Giá cả tất cả đều chua chát với newbie. Tuy nhiên cũng phải khá là cứng tay mới làm được nhé. Affiliate quốc tế giờ không phải đơn giản. Bản thân mình bảo bây giờ làm authority site Amazon cũng trầy trật ra ấy. May mà 3-4 năm trước cạnh tranh không cao nên cũng có cái passive income tới giờ.

Vốn làm cũng phải mạnh, nên ai chưa quen thì cứ làm thị trường VN trước.

Chung quy lại cũng là Digital Marketing qua các công đoạn sau:

 • Market research, product research, keyword research: Tiến hành nghiên cứu cùng 1 thời điểm

 • Build website, build quality content: Content phải thực sự chất, UI cũng phải tốt nhé.

 • SEO: Đề tài muôn thuở, quốc tế nhiều cách đi link/mua link khéo hơn như quora, reddit, press release PR, outreach (khá khó).

Có 1 cách nữa là đi mua nichesite amazon trên flippa về build tiếp nhưng tiền mua site không bao giờ là rẻ (Các pro hiện làm như này cho nhanh, chủ yếu họ mạnh về budget).

Làm authority site Amazon giờ toàn phải cạnh tranh với những brand khủng về affiliate. Hy vọng những bạn sau này có cách nào đó sáng tạo hơn nữa.

24 Likes

Mình cũng khá thích chủ đề này, vì nếu làm FBA hoặc Ebay tốt thì ngoài việc bán các sản phẩm của Trung Quốc, anh em cũng có thể bán được các sản phẩm của Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng mang lại giá trị kinh tế cao và mang đậm văn hóa Việt Nam.
Mình chưa bao giờ làm MMO với bất kỳ hình thức nào, nhưng vừa rồi có đọc qua cuốn “FBA cho người mới bắt đầu” của MeadiaZ, họ có đúc kết được một số điểm chính mà em cần lưu ý để có thể thành công trong lĩnh vực này.

 1. Chất lượng sản phẩm
  Hãy đặt mình vào vị thế của người mua hàng, bạn sẽ thấy chất lượng sản phẩm rất quan trọng. Là người bán hàng, bạn không nên nhìn đến lợi nhuận ngay từ lúc bắt đầu, hãy nhìn về lâu dài, không có khách hàng nào muốn sử dụng loại hàng kém chất lượng cả. Và đứng nghĩ sau khi hàng đến tay người tiêu dùng rồi là xong, khách hàng có quyền phản hồi và đánh giá hàng của bạn trên trang bán hàng cho nhiều người biết. Hãy lựa chọn sản phẩm thật kỹ, order hàng về tay, kiểm tra việc đóng gói hàng trước khi gởi sang kho của Amazon. Việc làm này có thể tránh được những rủi ro như hàng hỏng, hàng kém chất lượng, mất hoặc thiếu hàng.

 2. Đa dạng hóa nguồn sản phẩm
  Hiện tại, đa số hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc vì chi phí sản xuất cũng như vận chuyển từ nước này thấp hơn so với những nước khác. Nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều nguồn hàng từ các nước khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc…hay thậm chí những sản phẩm đầy tiềm năng như cà phê, hồ tiêu, nón lá…để xem cái nào phù hợp nhất với bạn.

3.Khuyến mãi
Khuyến mãi thường ngắn hạn, nó thường bao gồm nhiều công cụ khuyến khích khác nhau như mã giảm giá, quay thưởng, tặng quà…nhằm kích thích người tiêu dùng mua hàng nhiều hơn. Thường các doanh nghiệp sử dụng khuyến mãi khi lượng hàng tồn kho nhiều. Khuyến mãi ảnh hưởng không ít đến lợi nhuận của bạn, nhưng nếu có một chiến dịch khuyến mãi thành công, bạn sẽ đẩy đi một số lượng hàng rất lớn.

 1. Suppliers có tâm
  Khi bạn tìm được một nhà cung cấp có tâm, hãy chăm chút cho mối quan hệ đó và đảm bảo rằng hai bên cùng có lợi(win - win). Một mối quan hệ vững chắc sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn để phát triển kinh doanh bền vững về lâu dài. Hơn nữa, việc thường xuyên trao đổi thông tin với nhà cung cấp, bạn sẽ là người nằm trong danh sách những người đầu tiên biết được các chương trình khuyến mãi, chính sách chiết khấu cho những khách hàng thân thiết. Nếu người cung cấp hàng quen biết bạn, họ có thể sẽ cho bạn giá tốt hơn và đảm bảo rằng hàng đưa đến cho bạn đều là hàng chất lượng.

 2. Tích cực tham gia các hội chợ triển lãm thương mại
  Bạn có thể tham gia các hội chợ triển lãm thương mại để có được cảm nhận về những sản phẩm mà người không tham gia Amazon đang bán. Nếu nhiều người mua một sản phẩm nào đó mà Amazon không có tức là có thể họ đang có nhu cầu mua trên Amazon. Bằng cách này, mình có thể xây dựng được một danh sách khách hàng tiềm năng ngay trong thời gian tham gia hội chợ triển lãm.

 3. Nguồn khách hàng
  Đừng dựa hoàn toàn vào nguồn khách hàng đến từ Amazon. Bạn không thể ngồi đợi khách hàng của mình vào trang Amazon và tìm kiếm sản phẩm của mình. Hãy làm mọi cách để dẫn khách hàng đến trang Amazon của bạn nhờ các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội khác như SEO Google, Youtube, Facebook, Twitter, Instagram…

 4. Từ khóa và content hấp dẫn
  Từ khóa không chỉ liên quan đến các mặt hàng bạn đang bán mà nó có thể tối ưu hóa được trang sản phẩm của bạn để thu hút khách hàng và tăng thứ hạng trên Amazon. Công đoạn này không phải đơn giản, nếu bạn chọn từ khóa ngắn và có độ cạnh tranh cao, khi đó bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới có thể lên được top đầu. Bạn nên tập trung vào những từ khóa dài, có độ cạnh tranh thấp, những từ khóa này rất hiệu quả đối với thị trường ngách. Bởi vì sao? Khi khách hàng có ý định mua một sản phẩm nào đó đầu tiên, thông thường hành vi của họ khi truy vấn từ khóa rất cụ thể, đó chính là thông tin mà họ mong muốn biết về mặt hàng này. Sau khi có trong tay bộ từ khóa tiềm năng rồi, bạn có thể tiến hành lên kế hoạch tạo ra những content chất lượng bao quanh các từ khóa ấy và lên chiến lược quảng bá.

 5. Danh sách sản phẩm
  Khi tăng được thứ hạng trang bán hàng của bạn và được nhiều người biết đến rồi, việc của bạn tiếp theo là làm phong phú danh sách sản phẩm của mình trên Amazon. Nếu trang bán hàng của bạn chỉ lèo tèo vài sản phẩm, thì về lâu dài, khi bán hết cho những tệp khách hàng tiềm năng rồi, sẽ không còn ai mua hàng của bạn nữa. Hãy làm phong phú trang bán hàng của bạn liên tục, điều này rất quan trọng.

9.Chú ý đến những việc nhỏ nhặt
Khi các bạn làm kinh doanh, các bạn sẽ hiểu, không có một phép màu nhiệm nào xảy ra nếu bạn không bắt tay vào làm việc. Không có bí quyết nào giúp bạn trở thành triệu phú, tất cả là sự kết hợp từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hãy cố gắng gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm. Ví dụ như: giao hàng đúng hạn, đóng gói cẩn thận, luôn kiểm tra kỹ phần nhãn dán trên sản phẩm để đảm bảo chính xác, theo dõi sát sao trang bán hàng, trả lời cẩn thận những phản hồi của khách hàng, chăm sóc và giải quyết các khiếu nại về sản phẩm một cách lịch sự và nhã nhặn, chân thành nhận lỗi với những phản hồi xấu, hiểu được khách hàng muốn gì và thấy được vấn đề nằm ở đâu. Khi đó, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ tạo được uy tín đối với khách hàng từ những tương tác đầu tiên.

10.Bắt đầu từ những mặt hàng có giá thấp
Bạn không cần phải bắt đầu với những sản phẩm có giá từ 100$ - 500$. Hãy bắt đầu với những sản phẩm ở tầm 20$ - 30$. Đây là điểm vàng(sweet spot) khi bán hàng trên Amazon.

11.Tìm kiếm phản hồi
Hãy cố gắng tìm kiếm phản hồi từ bạn bè, người quen trước khi chính thức đưa sản phẩm lên kệ.

 1. Cắt lỗ
  Bạn yên tâm, sẽ có một vài sản phẩm bán không được chạy như mong đợi, đừng lo lắng, hãy bỏ qua và tiếp tục chiến đấu.

 2. Tặng phiếu mua hàng miễn phí
  Bạn có thể làm phiếu mua hàng để tặng miễn phí sản phẩm cho bạn bè và gia đình. Những phiếu giảm giá này vẫn được tính là những doanh số thực và vì vậy nó có thể giúp bạn tăng hạng trong danh sách những mặt hàng bán chạy nhất.

 3. Gạt bỏ suy nghĩ mình nhỏ là kém lợi thế
  Khi bắt đầu với việc bán hàng trên Amazon, không ít người nghĩ rằng nếu mình là doanh nghiệp nhỏ, liệu có thể cạnh tranh được với các đối thủ lớn? Tuy nhiên, sự thật là những người bán hàng nhỏ lẻ cũng sẽ có lợi thế của riêng mình, điển hình như linh hoạt chuyển đổi sản phẩm. Mình bé, mình sẽ bắt con cá bé, vì vậy hãy cố gắng tự tin và đánh chiếm sản phẩm ngách mà mình đã chọn.

 4. Thói quen 30 phút mỗi ngày
  Việc này đã được kiểm chứng dù áp dụng trong lĩnh vực, hình thức nào đi chăng nữa. Mỗi ngày 30 phút, ít thôi, nhưng bạn hãy lượt qua các trang trên Amazon để có thêm kiến thức về sản phẩm, thị trường. Đặc biệt là việc này có thể giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết về giá cả và đánh giá được điều khách hàng đang mong đợi ở một sản phẩm.

Đúng như @thekhuong92 nói, giá các khóa học này hiện đang khá chat, mình có tham khảo qua thaihoanghd, số vốn các bạn cần chuẩn bị ít cũng 2000$, thực sự khó cho người mới. Hy vọng có nhiều cao thủ chia sẻ về chủ đề này, bởi vị nếu xuất được nhiều hàng VN ra thế giới thì rất có lợi.
Trân trọng!

16 Likes

Mình ko rành lắm về drop nên hỏi ngu xíu là mình có thể tự đóng hàng của mình rồi gửi vào kho của amazon or ebay rồi up lên store của mình bán ah ?

Nếu đc vậy thì có mất phí ji cho amazon or ebay ko ?

1 Like

Thanks ^^ Chia sẻ rất bổ ích cho newbie như em ạ!

2 Likes

Cảm ơn Thế Khương đã trả lời rất chi tiết về khoá học Affiliate Amazon.

Các bạn mới nên làm hình thức này, trước khi chuyển sang FBA? Các bạn cho ý kiến thêm nhé.

Nói thêm về Affiliate Amazon, bạn nào có cao kiến về cách tìm thị trường để chiến thì cho mình vài lời khuyên nhé? Bởi nó rất cần cho những người mới, giống mình vậy.

Cảm ơn Các Bạn.

2 Likes

Nếu làm Amz thì trước tiên nên làm dropshipping hoặc private label trước để hiểu rõ cách vận hành và hiểu cách thức đăng kí account amz. FBA thì để sau khi có kinh nghiệm và vốn nhiều thì mới làm nổi :slight_smile:

3 Likes

Mà cách làm của các cao thủ hiện giờ là mua PPN để đi backlink thay vì đi link diễn đàn. Vì backlink trên diễn đàn đã không còn chất lượng như xưa, tỉ lệ out link cao

Cho mình hỏi, thay vì sale, mình có thể dùng cách là chạy google adword để kéo traffic trong thời gian đầu ko ạ ?

1 Like

Cho mình hỏi là làm authority site lúc khởi đầu có phải cũng giống với niche và microniche không? Xin cảm ơn

1 Like

Không rõ lắm bạn đang muốn hỏi gì, về hình thức site? định hướng của site?,cách làm?.. hay là gì.

1 Like

Ý mình là về định hướng phát triển và nội dung trên site á bạn?

1 Like

Đầu tiên thì bạn phải hiểu rõ là 3 loại này không giống nhau đâu.

 • Authority site: Là site/ blog chuyên về 1 lĩnh vực lớn (ví dụ như thể thao, sức khỏe, giáo dục, y tế,…) và định hướng của site sẽ là tập trung hoàn toàn vào 1 lĩnh vực nào đó.
 • Niche site: Là site/ blog về một ngách nhỏ ( ví dụ trong lĩnh vực thể thao có nhiều ngách như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội,…) và chỉ tập trung vào ngách đó.
 • Microniche site: Là site/blog tập trung vào 1 ngách cực nhỏ trong 1 ngách nào đó ( ví dụ trong niche bóng đá, thì nội dung về 1 câu lạc bộ nào đó hay một đội tuyển thôi là microniche site)
  Và tùy theo định hướng của bạn, cách đặt domain hay việc phát triển nội dung của site cũng khác nhau, bạn nên tìm hiểu thêm trên google có rất nhiều bài viết giới thiệu. Anh Khương cũng có giới thiệu qua ở: https://kiemtiencenter.com/tai-sao-ban-nen-kiem-tien-voi-authority-site-affiliate/ bạn xem thử nhé
9 Likes

Cảm ơn bạn nhiều nhé

1 Like

Cho e hỏi e cài link website trên facebook. Khi người dùng facebook click vào link đó thì có được coi là backlink k ạ? A cảm ơn a

1 Like

Có bạn nhé, đó là backlink từ nguồn social. Backlink là toàn bộ các liên kết trỏ về website của bạn từ một trang web bất kì khác nhé bạn.

4 Likes

SEO bạn nhé, ko phải sale. tất nhiên là hoàn toàn được nếu bạn có vốn và kinh nghiệm để chạy gg adword. bởi vì chi phí k hề nhỏ,