Thảo luận về cách triển khai chiến dịch email marketing hiệu quả

Đây là chủ đề để trao đổi, hỏi đáp tất cả các vấn đề về email marketing: Cách triển khai làm sao cho hiệu quả, phương pháp thu thập list & lên chiến dịch hợp lý.

1 Like

1Screenshot_6

Hi mn,
Em là thành viên mới gia nhập cộng đồng Up Community. Em có thắc mắc về cách tạo nội dung Email MKT làm sao để tối ưu hóa và được nằm trong mục Top picks (ưu đãi hàng đầu) để tăng tỉ lệ khách mở mail.
Em có gửi hình ảnh minh họa đính kèm. Anh chị nào biết cho em thỉnh giáo với ạ.
P/s: Em sử dụng phẩn mềm Mail Chimp có trả phí hàng tháng để gửi.
Em xin cảm ơn ạ

2 Likes

Google đánh giá vào chất lượng email của bạn, chủ yếu là tỉ lệ mở email & tỉ lệ click. Nếu email của bạn có những tỉ lệ đó cao hơn các email quảng cáo khác gửi cho cùng 1 người dùng thì có thể vào mục “Ưu đãi hàng đầu”

2 Likes

Khương cho hỏi mình đang định làm Email MKT, nhưng ko biết nên sử dụng pm nào? Khương cho lời khuyên chọn phần mềm được ko? Cảm ơn nhé

Chào bạn, bạn xem các bài viết về email marketing trên KTCT ở mục dưới nhé

2 Likes

Bạn ơi, hiện tại mình có hơn 2000 email khách hàng, nhưng mình thu thập tương tác từ nhiều năm qua. họ ko có optin. giờ mình dùng activecampain gửi mail cho họ có bị đánh spam ko? tỉ lệ nhận cao ko bạn
cảm ơn bạn nhé

Họ có còn nhớ bạn là ai không?

Khách gần đây là nhớ đó bạn, còn khách lâu năm chắc họ ko nhớ. Mình muốn hỏi

  • Khi mình gửi mail hàng loạt cho khách hàng, thì tỉ lệ bị đanh spam phụ thuộc vào tỉ lệ mở mail của KH hay phụ thuộc vào mail đó có Optin hay ko?
  • Giữa tệp mail opt in và không opt in có khác gì nhau không? giả sử mức độ nhận biết của tệp 2 tệp KH về thương hiệu là như nhau.
  • Mình tính dùng mailchim để sử dụng cho thời gian đầu để tiết kiệm chi phí, sau này dùng, acticampain có ổn ko ợ?
    Thanks team nhiều nhé
  • Phụ thuộc vào tỉ lệ khách hàng tương tác với bạn trong quá khứ, tất nhiên thuật toán của Google rất phức tạp & họ không công bố điều này.

  • Tệp optin là tệp đã tương tác với email của bạn ở lần đầu tiên => Tất nhiên sẽ được đánh giá cao hơn tệp không optin

  • Gửi bằng công cụ gì cũng được, chủ yếu tệp bạn gửi phải biết bạn là ai & họ phải tương tác với email của bạn như: Mở, click vào link, phản hồi,…Tỉ lệ này càng cao thì các email sau gửi vào inbox càng cao.

Thông tin thêm, Google có thuật toán phân biệt được email nào chứa đựng nội dung bán hàng. Các email mang tính bán hàng sẽ vào mục promotion của người nhận.

1 Like

Hello Team, Mình muốn tạo 1 đường link ref chatbot, sau đó nhung vào web, thay thế cái icon mặc định Mess thì có cách nào ko ạ? Vì theo mình biết cái icon mặc định mess của FB là bản beta nên lúc nhận lúc ko, mà nó còn tải java scrip nên tốn time. cảm ơn team nhé

Chào bạn, phần này do facebook hỗ trợ sẵn, bạn chỉ chèn mã được cung cấp vào website thôi, nên icon này là mặc định không thay được nhé bạn

Mình có tệp khách hàng tiềm năng mình thu thập được trên các sàn TMDT và thông tin có được là tên,sdt và địa chỉ khách khách thuộc bên ngành điện gia dụng. Thì mình nên chạy quảng cáo marketing ở kênh nào là hợp lý nhất
Xin cảm ơn

Chào bạn, bạn có sẵn tệp khách hàng rồi và với ngành điện gia dụng, bạn có thể kết hợp chạy facebook ads và google shopping nhé

1 Like

Cho mình hỏi hơi ngoài lề chút, Tệp khách hàng dưới 1000 khách mình có nên dùng CRM để quản lý hay vẫn dùng Excel?

Nên dùng CRM bạn nhé.

1- CRM Với quy mô 10 người dùng CRM bên nào hợp lý bạn. Ưu tiên đơn giản, Linh động và chi phí hợp lý bạn?
2- Email Marketing Constant Contac, GetResponse, MailChimp, Active Campaign Cái nào phù hợp cho người mới tập sự như mình (Hiện chưa thạo tạo tệp khách hàng, làm mẫu email…)

Activecampaign bạn nha, nó vừa có email marketing vừa có CRM, ngoài ra còn có Automation, Messenging và Machine Learning.

1 Like

Thanks bạn nhiều