Thảo luận, hỗ trợ giai đoạn nhập môn Digital Marketing

Chủ đề này sẽ thảo luận, hỗ trợ, giúp đỡ các câu hỏi liên quan đến nhập môn Digital Marketing. Bạn có thể đăng câu hỏi liên quan vào chủ đề này khi cần sự hỗ trợ.

18 Likes

Em chào toàn bộ member UP Community ạ,
Em là thành viên mới, dạo gần đây em đọc khá nhiều các bài viết trên Kiemtiencenter và em cũng đang là một CTV bán hàng cho một công ty. Sau thời gian đọc những bài viết trên Kiemtiencenter thì em giật mình và tự đặt câu hỏi cho mình đó là : " Đọc toàn bộ rồi vậy thì các việc phải làm để làm tốt marketing là gì ? " . Cũng vì câu hỏi đó và toàn bộ những kiến thức bao quanh em thì em thật sự rơi vào một VÒNG TRÒN CÂU HỎI nó cứ lặp đi lặp lại mà không tìm ra được câu trả lời, em cũng suy nghĩ ra nhưng khi đi vào sâu thì kết quả mang lại trống rỗng. Sau đây là checklist của em mong anh chị sửa đổi nếu thấy có vấn đề ạ.

 1. Mua tìm hiểu Host và domain.
 2. Học làm Wordpress hướng Wordpress thành Landingpage ( hướng theo nichesite ).
 3. Học tạo nội dung content
 4. Học làm Fanpage ( tạo nội dung)
 5. Học Facebook Ads
 6. Học làm chatbot.
 7. Học tạo nội dung viral content
 8. Học cách tối ưu nội dung.
 9. Học cách chạy GG Ads
  Nếu ai có hướng hay hơn thì chỉ em với.
9 Likes

mình thấy check list của bạn hơi lung tung. ko rõ mục nào với mục nào cả.

1 Like

Bạn có thể giúp mình hướng làm được không ạ

Khương có viết một bài về checklist kiếm tiền với affiliate marketing tại https://kiemtiencenter.com/check-list-affiliate/. Bạn có thể tham khảo ở đó.

7 Likes

NẾu như nhu cầu của bạn đang cần tìm học và thực hành về Online Marketing, thì trước tiên bạn cần có tư duy về Marketing đã ( bằng cách đọc sách + tài liệu vè marketing), sau đó tập trung nghiên cứu cách vận hành của nó trên các nền tảng ( facebook, Zalo, Google…), chọn cái nào trước cái nào sau tùy vào chiến lược và sự quan tâm của bạn.
Mục 1,2,3 như bạn nêu thì là các bước cơ bản để tiến hành làm website riêng. Bạn nên đọc trên blog kiemtiencenter.
Từ mục 4 đến 7 là thuộc Facebook Marketing, Hơi tùm lum. Khuyến nghị bạn đọc trên blog của anh Khương, hoặc vào đây đọc cũng được: beginero.com. Học mấy cái này thì dễ, tuy nhiên để làm tốt mới khó :))
cái 9 thì là chạy GG ads, cũng rất nhiều tài liệu hướng dẫn trên blog kiemtiencenter. bạn có thể vô đó đọc.
Theo kinh nghiệm của mình để làm tốt thì bạn nên kết hợp học và thực hành, như vậy sẽ vỡ ra nhiều thứ mà nếu chỉ học lý thuyết thì khó hiểu và thành thạo.
Chúc bạn thành công :slight_smile:

6 Likes

Chào bạn, theo mình việc đầu tiên để kinh doanh được dù là ở đâu trước tiên bạn cần lên ý tưởng, định hướng cho sản phẩm giai đoạn ban đầu, xác định đối tương khách hàng trước. Các việc bạn nêu đều có thể tìm trên google hoặc các blog chia sẻ hiện nay rất nhiều.
Theo mình bạn nên đặt những câu hỏi này và tự trả lời trước:

 1. Sản phẩm của bạn có gì? Sản phẩm của bạn khác gì, hơn gì những sản phẩm của các đối thủ khác đang phát triển trên thị trường?
 2. Đối tượng khách hàng của bạn sẽ là những ai? Ai sẽ cần dùng đến sản phẩm của bạn?
 3. Sản phẩm của bạn có thể giúp ích gì cho khách hàng?
  Xác định và trả lời được 3 câu hỏi trên thì công việc sau đó khi phát triển trang web, hay chạy ads sẽ dễ dàng hơn, vì content, tệp đối tượng bạn đã xác định được rất rõ ràng rồi. Còn các công việc khác như làm trang web, làm fanpage, …, bạn theo các hướng dẫn trên mạng là làm được rồi.
12 Likes

Mình cám ơn bạn ạ, lời khuyên của bạn hữu ích thật

Cám ơn bạn nhé, mình đang đọc nó nè

Anh khương có thể cho giúp em có cái nhìn tổng quát hơn về việc vạch ra các công việc để có thể bán 1 sản phẩm nào đó không ạ. Thật sự em em đang rối, nói là vạch ra kế hoạch cụ thể nhưng không biết cái nào nên đi trước cái nào nên đi sau

Chào bạn, ở trên mình có góp ý vài ý với bạn, nếu bạn cần 1 kế hoạch mình có thể gợi ý tóm tắt cho bạn các bước thế này nhé:

 1. Xác định tư tưởng (ở trên mình có đặt cho bạn 1 vài câu hỏi rồi, nó là phần này):
 • Hiểu rõ về sản phẩm của bản thân
 • Hiểu rõ về khách hàng
 1. Bắt tay vào làm (ở đây tùy vào sản phẩm của bạn là gì, nó sẽ có thể phù hợp với từng loại hình khác nhau: website / facebook ads / google ads / landing page,…) vì bạn không nói cụ thể nên mình sẽ định hướng sơ qua giúp bạn nhé:
 • Thành lập website:
  Đối với người muốn kiếm tiền trên mạng thì việc có thể tạo được 1 website bằng wordpress gần như là 1 việc căn bản, tạo website và tùy chỉnh, làm đẹp website bạn có thể tự tìm hiểu qua nhiều tut hướng dẫn khác nhau.
  Tiếp theo là viết content cho website: bạn có thể thuê người viết, nhưng mình nghĩ nếu là người bán hàng của chính mình, không ai hiểu rõ sản phẩm của bạn hơn chính bạn được, bạn nên là người viết dựa vào câu trả lời cho các câu hỏi bạn đã có được ở phần 1.
  SEO: Có lẽ cái này là phần khó nhất và kiến thức để có thể SEO được 1 trang web là rất nhiều và rất khó để nói tắt lại, bạn có thể tìm hiểu thêm nếu muốn phát triển web theo hướng SEO thủ công.
 • Fanpage / Google:
  Trước khi chạy ads fanpage, bạn nên dành thêm thời gian để phát triển fanpage và xây dựng thương hiệu cho fanpage của sản phẩm, việc khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ tin tưởng vào fanpage của bạn.
  Học chạy ads (cả facebook và google): bạn là người hoàn toàn mới thì nên chạy thử nhiều camp với mức chi phí thấp để test target xem có thật sự phù hợp với sản phẩm của mình không rồi hãy bắt đầu đẩy mạnh ads. Target để chạy ads ở đây là tệp đối tượng bạn đã xác định được khi trả lời câu hỏi “Đối tượng khách hàng của bạn sẽ là những ai? Ai sẽ cần dùng đến sản phẩm của bạn?Sản phẩm của bạn có thể giúp ích gì cho khách hàng?”

Phía trên đa số là kinh nghiệm của mình thôi, còn việc học những kiến thức đó thì bạn có thể đọc thêm trên blog kiemtiencenter, đa số kiến thức các lĩnh vực đều đầy đủ để tham khảo rồi. Mình thấy bạn đang dành khá nhiều thời gian để lập kế hoạch, Nên bắt tay vào làm, có gì trục trặc hoặc không làm được khi đó bạn hỏi mọi người sẽ dễ giúp bạn hơn.

11 Likes

Chào bạn, mình cám ơn bạn đã hướng dẫn mà đối với mình là nó thật sự cụ thể luôn í.
Mình cũng đang bắt tay vào làm và đây là Fanpage của mình : Fb.com/bonucoorganic
Bạn có thể vào Fanpage của mình để xem mình làm như vậy thì trải nghiệm của người đọc nó ra sao ạ.
Mình đang tạo Fanpage đầu tiên và mình muốn tạo giá trị và lợi ich cho người xem từ những nội dung mình viết và copy từ các nguồn khác. Và đây là checklist mình muốn làm với Fanpage của mình, bạn tham khảo nếu có sai sót có thể góp ý cho mình với

 1. Chỉ tập trung viết nội dung bài viết tạo giá trị cho người xem .
 2. Tìm hiểu về cách làm viral content marketing để nội dung bài viết thu hút hơn.
 3. Khi Fanpage có nội dung chất lượng và lượng reach tương đối theo tuần thì hướng đến FB Ads để kéo traffic về tiếp cho Fanpage.
  ===> Sau đó thì tìm hiểu Langding page để kéo traffic qua ( giai đoạn này thì là hướng của mình, chủ yếu là mình đang tập trung Fanpage trước )
  Bạn xem thử như vậy có ổn không ạ
4 Likes

Các pro cho em hỏi, sau khi tạo được fanpage, làm thế nào để có được những lượt like, tương tác đầu tiên ạ?
Em thấy là khi fanpage có lượt feedback, tương tác thì mới tạo được niềm tin cho khách hàng. Nhưng khi tạo được fanpage rồi thì việc thu hút được khách hàng đầu tiên là rất khó. Và từ đó, làm thế nào để phát triển fanpage tốt hơn ạ?
Câu hỏi thứ hai em muốn hỏi về fanpage cho niche site ạ? Dạ theo anh Khương, khi phát triển website theo hướng niche market tại Việt Nam có cần thiết trong việc xây dựng fanpage không ạ, và với market size bé như vậy thì fanpage có thể hoạt động hiệu quả không ạ?

3 Likes

Chào Bạn. Mình cũng chỉ là thành viên trong đây thôi, không liên quan gì đến đội nhóm của khương.
Bạn đã là CTV bán hàng cho 1 cty thì có nghĩa là bạn đã có sản phẩm rồi. Vậy để bán được hàng thì bạn phải marketing sản phẩm đó. Theo mình thì bạn nên làm các bước sau:
Bước 1: có 1 tên miền riêng bằng cách mua trên namecheap (bạn ra ngân hàng để làm thẻ visa debit nhé- ngân hàng nào cũng được nhưng thường mọi người dùng VCB hoặc ACB, Tech.)
Bước 2: bạn mua hosting (mình khuyên mua hosting trong nước vì đối tượng của bạn là người việt, dùng hosting trong nước sẽ ổn định và nhanh hơn. Dùng Azdigi.com để được hỗ trợ tốt nhất vì bên này họ có chuyên môn và hỗ trợ rất nhiệt tình (mình đang là KH của bên này)).
Bước 3: trỏ tên miền và cài đặt wordpress trên hosting. cái này rất dễ nên bạn tìm trên youtube nhé. cứ bình tĩnh và đừng sợ mình không làm được nhé.
Bước 4: viết bài cho website của mình.
Bước 5: thiết kế web: giao diện và woocommer (bạn nên dùng flatsome vì cái này không biết làm web cũng tự dựng landingpage được) bản thân mình cũng không biết gì về code cũng tự dựng được. Và đặc biệt là theme này rất nhẹ, load nhanh nên mình mới sử dụng nó.
Bước 6: Thu hút khách hàng: từ fanpage, trang cá nhân, diễn đàn. Có tiền thì chạy adwords nhé.
Bước 7: Học chạy ads.google.com vì cái này dễ hơn facebook ads. Để lấy traffic và doanh số.
Bước 8: có tiền thì bạn học thêm facebook ads.
Bước 9: học SEO song song với việc chạy ads. (cái này bên kiemtiencenter không chia sẻ nên bạn có thể học bên tienanhplus.com.
Bước 10. tối ưu website và phát triển.

Tóm lại: vì chúng ta là người mới nên phải theo chiến thuật “khỉ leo cây”: làm từng bước 1, từ dễ tới khó. mục tiêu duy nhất là phải có doanh số. Học thì cứ dần dần, cái gì dễ học trước, khó học sau. Chạy ads sẽ dễ hơn làm seo vì làm seo cần cả tháng mới leo top với từ khóa dễ. Thu hút free traffic ở các nơi khác nữa.

Chúc bạn thành công.

19 Likes

bạn nên nghiên cứu từ khóa trước, sau đó viết bài theo từ khóa, cố gắng viết bài chất lượng. Sử dụng thẻ Tag để KH dễ tìm kiếm hơn. Vào các group, fanpage, sử dụng profile cá nhân để mời người dùng thích page của bạn. Có tiền thì chạy Ads để thu hút lượng follow nhanh, đúng đối tượng. Còn nếu bạn cần trust thì mua auto like, follow. dần dần page sẽ lớn thôi.

6 Likes

Cám ơn bạn nhé , rất chi tiết ạ

1 Like

14 bài viết đã được hợp nhất vào chủ đề: Chọn kênh quảng bá sản phẩm/dịch vụ phù hợp

Mình sẽ nói về ý 2 xây dựng fanpage cho nichesite:

 • Việc xây dựng fanpage hay các trang mạng xã hội là cần thiết, bởi vì mình đang kéo traffic cho site thì ở đâu có traffic nhất là các nguồn traffic miễn phí thì mình cứ làm thôi bạn. tận dụng traffic miễn phí thời gian đầu.
 • fanpage hoạt động hiệu quả hay không là do đối tượng like page có chất không, có đúng khách hàng tiềm năng của bạn hay không nữa, vì mỗi ngách sẽ có một nhóm đối tượng khách hàng để bạn khai thác.
1 Like

Mình cũng là người mới bước vào maketting. mảnh của minh chuyên về nội thất. Thật sự học như bạn theo list thế tớ thấy cung gian nan rất nhiều. chúc bạn thanh công.

2 Likes

Chào các bạn,
Cho mình hỏi vấn đề này với. Mình đang muốn tạo Landing Page bằng WordPress mình đang thắc mắc vài điều sau:

 1. Tạo Landing Page bằng WP thì mình tạo bằng cách nào nhỉ hay là phải sử dụng plugin để tạo.
 2. Mình đang kinh doanh 3 sản phẩm ( tăng cân, tăng cơ, tăng vòng 1 ) thì mình nên tạo Landing Page kiểu gì cho phù hợp ( mình đang tính là làm 3 cái trang mỗi trang giới thiệu một sản phẩm, nhưng vẫn có một trang chủ để hiện thị cả 3 sản phẩm đồng thời chứa blog chia sẻ luôn)
  Mong các bạn hướng dẫn cho mình với. Cám ơn các bạn