Thảo luận để quyết định hướng MMO nên theo đuổi

Dear mọi người,

Như trong tài liệu “MMO by Kiemtiencenter”, mình từng đề cập rằng: Mình không thể đưa ra lời khuyên chính xác là bạn nên làm hình thức nào.

Vì lý do: Hình thức nào cũng có thể ra tiền.

Mà sứ mệnh ở đây của mình là giúp đỡ mọi người về Digital Marketing vì nó chi phối tới sự thành công rất lớn ở hầu hết các hình thức.

Bạn có thể thấy là:

 • Làm affiliate cũng ra tiền
 • Youtube cũng ra tiền
 • Dropship, FBA cũng ra tiền.
 • Kiếm gì đó kinh doanh cũng không thiếu người thành công
 • Hay đi làm freelancer mà am hiểu về Digital cũng kiếm bộn.

Bất cứ hình thức nào bạn cũng thấy những người thành công. Vì vậy, hãy chọn ra hình thức mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Thực sự mình không thể bảo bạn làm affiliate trong khi thế mạnh của bạn lại nghiêng về Youtube hơn chẳng hạn.

Thay vì vậy, mình tạo ra topic này để các thành viên Up Community tâm sự & cho nhau những lời khuyên là “Nên làm gì” thì phù hợp hơn.

Đầu tiên, mình muốn nói về công việc của mình trong quá khứ và hiện tại qua những note nhỏ.

 • Mình xuất thân là dân freelance, nói là freelance vậy thôi chữ kỹ năng mình rất yếu hồi mới bắt đầu, mình reselling gig từ Fiverr về Việt Nam, kiếm khoảng trên $1000 hồi đó, lấy vốn làm những thứ khác.

 • Hình thức tiếp theo mình làm là Product Launch, hiện mình không làm nữa vì khả năng scale của hình thức này không nhiều, kiếm 1-2k/tháng thì có thể, chứ 10k-20k thì hơi cực. Vì sản phẩm họ launch trong 1 thời gian ngắn, mình thích làm gì đó long term hơn.

 • Hình thức tiếp theo mà mình làm là Nichesite/Authority Site Amazon, vẫn mang về thu nhập cho mình tới bây giờ từ những sản phẩm mình làm 4 năm trước. Mình làm theo hướng nichesite phát triển dần lên Authority Site. May sao hồi đó cạnh tranh đang còn thấp. Còn giờ cạnh tranh vô cùng cao, ngân sách nuôi site hàng tháng tệ cũng 200-300$

 • Hình thức tiếp theo mà mình làm là bán áo thun trên Teespring. Hiện mình cũng nghĩ luôn hình thức này (Theo mình thấy thì những pro mảng này hồi đó đã nghỉ hết). Lý do là từ đầu 2017, mình và nguyên team áo thun chuyển dần qua đầu tư Crypto Currency. Tụi mình đầu tư sớm nên có nhiều thành công, và lúc ấy so với lợi nhuận từ bán áo thun không thấm tháp vào đâu so với Crypto nên tụi mình ngưng hẳn.

 • Thời gian sau, mình tập trung toàn lực scale affiliate marketing, network mang về cho mình nhiều thành quả tiếp theo là Commission Junction, hiện tại vẫn chiến tốt.

 • Mình cần nhiều kiến thức hơn ở thị trường Việt Nam nên từ tháng 05/2018 tới giờ, mình đã âm thầm kinh doanh ở thị trường Việt Nam, kết quả hiện tại ~500 đơn/tháng. Mình muốn scale nhanh lên 2000-3000đơn/tháng vào cuối năm nay. Và mình nhận ra rằng, kinh doanh ở Việt Nam cạnh tranh đang còn khá thấp . (Không tính những sản phẩm demand cao). Cơ hội vẫn còn bao la.

 • Sắp tới, mình chuẩn bị chiến Adflex, mục đích là để lấy ví dụ thực tiễn nhất cho cộng đồng. Vì thực sự cái gì mình cũng phải tự làm thì mình mới có kiến thức thực tế. Tuy nhiên, mình sẽ chọn build site theo ngách, vì nếu campaign bên Adflex dừng, mình sẽ chuyển hướng ngay qua kinh doanh mặt hàng tương tự với ngách đó. Chắc chắn mình sẽ public case này không xa.

Tiếp theo là lời khuyên dành cho bạn.

 • Với những người mới, thực sự rất khó khăn để cho bạn bắt đầu. Vì vậy bạn cần tập trung vào “kiến thức Digital Marketing”. Đừng đặt câu hỏi “kiếm tiền như thế nào” mà hãy đặt câu hỏi “Để kiếm được tiền thì phải làm từng bước như thế nào” và “cần học những kỹ năng gì”.

 • Những chương trình referral program có thể rèn luyện cho bạn những kỹ năng đầu tiên và cũng có thể có những thu nhập đầu tiên. Hoặc bạn cũng có thể tập cho mình 1 kỹ năng đặc biệt nào đó để làm freelancer kiếm vốn.

 • Tìm cho bản thân 1 hình thức để làm, xây dựng từ những thứ nhỏ nhất và tâm huyết với nó. Dành thời gian cho nó chứ đừng đứng núi này trông núi nọ.

 • Luôn sáng tạo, 1 bài toán luôn có nhiều cách giải. Đừng trông đợi vào 1 công thức cụ thể mà ai đó sẽ chia sẻ cho bạn, hãy tập tự giải quyết vấn đề. Chưa có hình thức nào mình thành công mà không sáng tạo.

 • Đừng nghĩ về thất bại, kệ nó đi. Bạn thấy những thành công của mình ở trên thì thất bại sẽ gấp ít nhất 10 lần đống đó. Mình chưa bao giờ than thở hay kể lể về những lần thất bại, những lần làm 1 thứ gì đó tâm huyết trong thời gian dài mà nó fail. Vì ít nhất nó mang về cho mình kinh nghiệm thực tế & đó là những thứ quý giá.

 • Cách nhanh nhất để trả lời câu hỏi “Làm hình thức này như thế nào” là Spy cách người khác đang làm và bắt đầu bằng từng công đoạn nhỏ. Mình thấy rất rất nhiều bạn suốt ngày đặt những câu hỏi vô cùng ngớ ngẩn rất chung chung mà không phân tích sâu vào khía cạnh vấn đề.

 • Hãy hướng tới sự nghiêm túc là chuyên nghiệp trong công việc. Những đội nhóm startup họ có những tố chất này rất lớn mà vẫn fail hàng loạt nên đừng trông đợi vào 1 điều gì đó thần kỳ hay măn mắn.

Và ở topic này, hãy thảo luận về hình thức MMO hoặc kinh doanh mà bạn dự định sẽ làm sắp tới. Hoặc nếu có hình thức nào hay ho, hãy giúp mình gợi ý cho mọi người cùng làm. Vì làm gì có chuyện 1 cá nhân như mình biết tất tần tật các hướng kiếm tiền.

141 Likes

Hello mọi người, em là newbie. Qua 1 thời gian tìm hiểu về các hình thức MMO em cảm thấy thích thú với POD, vì em có thể design.
Giờ em muốn làm POD thì nên chọn platform nào để bắt đầu ạ?
Và với những platform có free traffic tốt thì anh chị có kết hợp chạy ads không hay chỉ cần SEO là thôi.

Do là newbie nên câu hỏi của em hơi chung chung mong anh chị bỏ qua. Nhân topic này, rất mong được mọi người chia sẻ cho em cũng như các bạn newbie khác những kiến thức & kinh nghiệm của anh chị về POD.
Em cảm ơn.

13 Likes

 • Motefee
 • Viralstyle
 • Teechip
 • Teespring.
19 Likes

Thanks anh.
Mấy platform đó e có biết qua nhưng chưa rõ ưu/nhược điểm của từng platform như thế nào. Mong được anh chia sẻ thêm

2 Likes

Hầu như là giống nhau, e dùng qua cái nào e thích thì e dùng thôi. E nên hướng tới làm sao để có sản phẩm tốt để bán & bán nó như thế nào chứ platform thì bao la.

5 Likes

Em mình cũng đang chiến Affiliate thôi ạ, theo hướng xây dựng ngách riêng, brands riêng để hướng tới tương lai. Mới làm bập bõm lúc được lúc mất ( riêng từ đầu tháng giờ lỗ mất cả cục rồi ) tuy nhiên vẫn quyết theo, vì em tin mình đang đi đúng hướng. Hành trình vạn dặm cũng khởi đầu từ 1 bước chân, cố gắng học hỏi anh Khương và mọi người vậy ạ ^^
HIện em chủ yếu Adflex tuy nhiên Có cái Civil cũng khá ổn, ko biết anh Khương đã từng ngó qua chưa ạ.

5 Likes

Civil tính chuyên nghiệp không được cao (Thể hiện đầu tiên ở UX/UI) nên a chỉ dừng ở mức đăng ký tài khoản rồi để đó.

5 Likes

Mình mới làm aff, mảng mình chọn là máy ảnh.
Kiến thức máy ảnh là zer nhưng thích thì làm nên đang nghiên cứu kiến thức và đối thủ
Càng nghiên cứu thấy người ta làm chuyên nghiệp.
Cần một lời khuyên về hướng đi các bước theo nghành máy ảnh này
Thank các ace !
@thekhuong92. ?

2 Likes

Bạn nên tạo 1 topic riêng nói rõ bạn đã làm được gì & làm như thế nào rồi mình mới tư vấn các bước tiếp theo được. Tại Up Community mình hướng đến sự cụ thể. Tốt nhất là show ra luôn.

4 Likes

Chào các bạn!
Mình đang tìm hiểu hình thức bán hàng với Dropshipping Ebay - Amazon. Nhưng hiện nay mình chưa biết tìm trình tự các bước học, nguồn kiến thức lấy từ đâu trên internet.
Các bạn đã đang làm trong lĩnh vực này có kinh nghiệm có thể chia sẻ cho mình và mọi người biết về lộ trình học, các nguồn tài liệu tham khảo.
Mình có tìm trên internet được nguồn đào tạo này: https://khoinghiepmmo.com/khoa-dao-tao-tro-thanh-vua-ban-hang-tren-ebay-va-amazon-cua-truong-kotida/
Ai đã học trên trang này chưa nếu có cho xin review về sản phẩm và dịch vụ.
Xin cảm ơn!

11 Likes

Mình thấy trên edumall bán khoá học này giá 400k

2 Likes

Hi @Min với 400k sẽ ko làm được gì hoặc cũng chỉ cưỡi ngựa xem hoa thôi. Mình khuyên đừng nên nhé. :smiley:
Sẵn tiện có tìm hiểu thì nên tìm hiểu về dropshipping trên Amazon thì hay hơn.

4 Likes

Đã có bạn nào học khóa học của các bạn trên facebook như Nguyễn Mạnh Cường trên group dropshiping ebay amazon chưa chia sẻ ít kinh nghiệm nhé.

2 Likes

Toàn mấy cha tào lao. Dạy trực tiếp còn làm chưa ra gì, nói gì đến dạy trực tuyến!

1 Like

nên join group này và đọc pin post nhé:

9 Likes

Tốt, a thích những người làm brand, sắp tới a sẽ có nhóm riêng cho những người có thành quả rồi.

4 Likes

Vâng. Em rất chờ đợi ạ :smiley:

Product Launch bây h còn ngon cho newbie ko @thekhuong92 ?

2 Likes

hello @thekhuong92

Mình có lập vài Website, tất nhiên là không thể nào làm cùng một lúc. Vì nguồn tài chính của mình không dư giả gì cho lắm nên mình phân ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Ngắn hạn là mình đã mua một domain, với tên miền này mình muốn bán các đồ thuộc ngách điện và điện tử. nếu kiếm ra được thu nhập để quay vòng nuôi website chính thì tốt, nếu không thì cũng là nguồn website vệ tinh tạo ra backlink. Tuy nhiên mình đang phân vân về việc chọn sản phẩm, mình không biết thị trường đồ điện và điện tử đã bão hoà chưa, nếu chưa thì chọn sản phẩm như thế nào, SEO có thể lên Top được không?

5 Likes

Dear @ving
Theo ngu kiến của mình thì bác nên nhắm tới đồ điện gia dụng vì những sản phẩm đó lúc nào cũng có nhu cầu, mình cũng đang tính build 1 site theo ngách đó.

3 Likes