Nỗi khổ khi tăng ngân sách cho quảng cáo Facebook ?

Hi anh em,

Đối với những ai đã chạy FB Ads có lợi nhuận thì cực kỳ khao khát tăng ngân sách:

Ví dụ: Chạy 200k bán được 3 sản phẩm lãi 600k ? Mọi người lần đầu tiên vít ngân sách sẽ nghĩ rằng nếu mình tăng lên 400k sẽ được 6 sản phẩm và lãi 1200k ???

Trong thực tế, điều này không xảy ra vì ngân sách của bạn sẽ được FB tối ưu đấu giá thầu tốt nhất cho số tiền đầu tiên, với lượng tiền tăng lên bạn phải đấu giá cao hơn khi lượt hiển thị rẻ nhất đã hết trong ngày.

Điều này tạo một vấn đề chung là anh em chỉ chạy có lời ở quanh quẩn một mốc ngân sách nào đó, không tăng không giảm được hoặc phụ thuộc thị trường chung của sản phẩm.

Vậy, các anh em có cách tăng ngân sách nào ngoài việc:

  1. Nhân camp chia nhỏ tiền không chia đối tượng (đã test, không hiệu quả lắm)
  2. Nhân camp chia nhỏ tiền kèm chia nhỏ đối tượng (hiệu quả có nhưng không đáng kể)
7 Likes
  • Muốn tăng ngân sách thì xác định điểm bão hòa (Tăng đến điểm đó thì dừng). Xem video sau:
  • Muốn tăng nhiều hơn nữa phải mở rộng tệp audience. Tệp audience càng lớn thì tăng càng đỡ sml, khả năng scale mạnh hơn.

  • Muốn tăng đỡ sml thì phải đa dạng hóa content ads (Tạo nhiều ads với nhiều content khác nhau). Bởi user tiếp cận mãi 1 loại content cũng phát ngán.

9 Likes

Không dễ như mọi người nghĩ nhỉ ? Khá khen cho những ai chạy ngân sách vài chục triệu/post/ngày

Mọi người cho em hỏi, em tạo quảng cáo tren Facebook, vì sao lại có thông báo như thế này này nhỉ,làm cả ngày mà không được, ai biết chỉ dùm em

Mình nghĩ vấn đề này là do điện thoại và ứng dụng thôi chứ không phải do Facebook, bạn thử làm trên máy tính xem

Tạo quảng cáo lên máy tính đi bạn, tạo đt thì mình cũng thua bạn luôn rồi.

Mình tạo trên máy tính thì mình không thể nào thay đổi được vị trí quảng cáo, mình muốn quảng cáo ở Cần Thơ, mà mình không xóa được vị trí có sẵn là Sóc Trăng

Nguyên nhân bạn không xoá được vị trí Sóc Trăng chắc bạn phải tự tìm hiểu rồi vì mọi người đều làm được như vậy. Bạn thử xem các Clip youtube thử. Mình thấy muốn xoá vị trí nào thì chỉ cần trỏ chuột vào sẽ hiên biểu tượng dấu x và xoá thôi.

Những câu hỏi này bạn nên hỏi ở blog Kiemtiencenter thay vì mang lên Up Community

Anh Thế Khương và mọi người cho e hỏi với ạ
Tài khoản quảng cáo của em chạy qc được hơn 1 năm rồi ạ. Đợt tháng 8 e bị khóa thẻ thanh toán sau đó e add thẻ khác vào thì lại set quảng cáo được bình thường ạ
Nhưng từ đó đến nay tài khoản ads của em phân phối rất yếu ạ.
Và nó xảy ra tình trạng như này ạ : Ngưỡng thanh toán tài khoản ads của em là 20tr nhưng tài khoản ads của em chỉ phân phối đến mức 2tr-3tr là bắt đầu dừng phân phối rồi ạ (các chỉ số như tương tác hay tiếp cận ko tăng dù trạng thái vẫn là màu xanh-hoạt động ạ)
khi em thanh toán thì lại phân phối bình thường ạ
Anh Thế Khương và mn chỉ cho em các giải quyết với ạ. Em cảm ơn mọi người nhiều ạ

Sử dụng trợ giúp từ người thân đi e, tài khoản quảng cáo bữa nay xui là bị các vấn đề như e nói, có tài khoản không reach.

Nếu e chạy sạch có thể thuê tài khoản chạy.

bạn chat với support nhờ họ hỗ trợ nhé.

Dạ vâng. Em cảm ơn anh ạ

Mình cảm ơn b nhiều nhé

E mới chạy quảng cáo facebook lần đầu nên chưa có kinh nghiệm. Cho e hỏi nếu lần đầu chạy thì mình chạy CPC hay nên để oCPM thì tối ưu nhất. Vì lượng vốn quảng cáo e cũng không nhiều, mà lượng tiếp cận cũng không cần quá nhiều ạ.

Chào bạn, trước tiên bạn phải hiểu rõ định nghĩa CPC và CPM là gì, và còn tùy thuộc vào mục đích, mong muốn của bạn khi chạy ads mà chọn CPC hay CPM:

  • Với CPC bạn chỉ trả phí khi khách hàng click vào quảng cáo. Bạn chọn CPC khi mục tiêu của bạn là tỷ lệ chuyển đổi, tức là cần khách hàng có tương tác với quảng cáo của bạn, sản phẩm của bạn.
  • Còn với CPM thì bạn phải trả phí cho mỗi 1000 lượt quảng cáo của bạn hiển thị (1CPM). Bạn chọn CPM khi bạn cần quảng bá, phát triển fanpage của bạn, thương hiệu sản phẩm của bạn đang cần nhiều người biết đến.
    Vì vậy, bạn có thể chạy CPC để giảm được lượng vốn (dù có 1000 lượt hiển thị quảng cáo của bạn nhưng không ai tương tác thì bạn vẫn không tốn phí), còn về độ hiệu quả và lượng tiếp cận còn tùy cách bạn chạy ads như thế nào, tệp đối tượng có ổn hay không,…nữa.
3 Likes

tăng ngân sách theo điểm gãy trend.
hoặc mỏ rộng audience, ra bum ngân sách,
testing roi cao rồi mới nghĩ đến chuyện tăng ngân sách.
ít nhất là 5 conversion

1 Like

@thekhuong92 khương kiểm tra giúp link hướng dẫn tạo tài khoản payoneer đang bị lỗi nên mình không xem được ( như ảnh bên dưới )

Mình vẫn vào bình thường bạn ơi: https://kiemtiencenter.com/huong-dan-dang-ky-payoneer-de-nhan-25-mien-phi/

Bạn khởi động lại modem mạng nếu không vào được nhé.

Chào mọi người,

Mình muốn hỏi 1 vấn đề. Mình có chạy quảng cáo FB, mình để ngân sách là 40k/1 ngày, chạy trong 5 ngày tức là 200k. Mình cũng đặt kiểm soát số tiền chi tiêu là 200k. Nhưng cuối cùng FB trừ tài khoản của mình 6 lần, mỗi lần 50k = 300k. Trong khi đó, phần Hóa đơn trên FB lại báo mình như này:

Mình rất khó hiểu. Mong các bạn giải đáp giúp! Cảm ơn nhiều!