Hỏi đáp, thảo luận về website WordPress

Nếu bạn là người mới về Wordpress, nên học khóa học WordPress online sau để nâng từ trình độ newbie lên mức độ trung bình: https://kt.city/wordpress

 • Chủ đề này được quản lý bởi @vothanhduydotcom
 • Luôn sử dụng tính năng tìm kiếm :mag: trước khi đặt câu hỏi, vì có thể ai đó đã hỏi về tình trạng của bạn.
 • Nội dung đăng (câu hỏi hoặc trả lời) đều phải viết tiếng Việt có dấu.

Đây là topic hỏi đáp/thảo luận về WordPress. Bạn có thể hỏi các câu hỏi liên quan đến WordPress đại loại như:

 • Tính năng này thì dùng plugin nào?
 • Có theme nào tương tự như thế này không?
 • Làm sao để hiển thị được như thế này?
 • Tính năng này trong dashboard dùng để làm gì?
 • Nên sử dụng thêm dịch vụ gì để hỗ trợ về vấn đề gặp phải?

BQT từ chối hỗ trợ/ hoặc không có trách nhiệm hỗ trợ với những vấn đề liên quan đến LỖI kỹ thuật, cho dù là bạn gặp lỗi về WordPress hay bất cứ công cụ nào. Ví dụ:

 • Lỗi WordPress
 • Lỗi Hosting
 • Lỗi SSL
 • Lỗi plugin
 • Lỗi theme

Lý do: Với vấn đề kỹ thuật, mỗi người sẽ có 1 lịch sử hoạt động khác nhau với các thao tác hoàn toàn khác biệt. Ví dụ với WordPress:

 • Hosting khác nhau.
 • Themes/plugins khác nhau, nhiều bạn dùng cả những bản nulled, cracked hoặc cài đặt những plugins mà chưa BQT nào dùng trước đó.
 • Thao tác sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Phần lớn các lỗi mà bạn post lên thường mang tính chất cá nhân, và là do lịch sử quá trình sử dụng của bạn gây nên. Người khác nhìn vào sẽ không thể biết được nguyên căn do đâu, trừ khi phải login vào hosting hoặc wp-admin của bạn.

Vì vậy BQT sẽ từ chối & không có trách nhiệm với những câu hỏi tương tự như thế. Tuy nhiên bằng những kiến thức sẵn có, BQT sẽ chỉ giúp bạn trong phạm vi nhất định, tức là nếu chúng tôi gặp những lỗi đó trong quá khứ & có kinh nghiệm thì sẽ có thể giúp được bạn.

Với những vấn đề đơn giản, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng. Hoặc phụ giúp bạn tìm kiếm trong việc tìm phương án giải quyết có sẵn trên mạng.

BQT cũng sẽ miễn trừ trách nhiệm khi bạn hỏi về những tính năng nào đó được code thủ công (Không phải là những tính năng được thêm vào bằng plugin miễn phí/trả phí).

Thay vì luôn đặt câu hỏi khi gặp lỗi, dưới đây là 1 số khuyến nghị:

 • Google: Tìm lỗi của bạn trên Google & thử hết các cách được đưa ra. (Thường bạn sẽ tìm ra ngay câu trả lời ở bước này vì cộng đồng hướng dẫn & thủ thuật WordPress có nguồn tài liệu vô cùng lớn trên mạng).

 • Hỏi ở các cộng đồng chuyên biệt về WordPress: [1], [2], [3]

 • Thuê freelancer: Theo danh mục WordPress, bạn có thể thuê 1 lần rồi giữ mối quan hệ với freelancer đó qua Facebook để sau này có lỗi nhỏ gì có thể hỏi luôn.

Với những lỗi nhỏ, bạn có thể giải quyết với phương án 1 & 2. Với lỗi lớn hơn các bạn bắt buộc phải tìm đến phương án cuối cùng.

Nếu tiếng Anh bạn tốt có thể tìm đến những freelancer tại Fiverr cũng được, không nhất thiết phải ở Việt Nam.

 • Tip 1: Đừng tìm đến những freelancer nổi tiếng quá, nên tìm những freelancer mới đang cần khách hàng. Những bạn đó thường sẽ active nhiệt tình hơn.

 • Tip 2: Nếu bạn gặp lỗi về hosting, plugin hay theme, bạn nên tìm đến khu vực hỗ trợ của họ để nhận trợ giúp. Hosting thì có khu vực hỗ trợ hoặc livechat, các themes/plugin nổi tiếng sẽ có cộng đồng hỏi đáp và staff thường vào support. Trừ khi bạn dùng themes/plugins trả phí nhưng không phải của bạn mua thì gặp lỗi sẽ bó tay.

50 Likes

Yes anh! hãy đi đúng trọng tâm. Thiết nghĩ lỗi kỹ thuật có khá nhiều phương án giai quyết. Ở UP chúng ta nên mang sắc màu riêng. Chứ Vietmmo là ngày càng yếu rồi ! kỹ luật làm nên một nhóm thành công!
Ở mấy bài về học tiếng anh thực sự ko liên quan j mấy vs marketing. Nên xoá mấy mục đó luôn Đi anh.
Happy You!

2 Likes

Tiếng Anh là 1 vấn đề quan trọng, tuy nhiên chỉ hoạt động trong 1 vài topic duy nhất. Có thể 5 là max

4 Likes

Yes Anh! 1 Topic thôi cũng đủ hết về tiếng anh. Phương pháp học tiếng anh trên google là đầy luôn. Kích thích AE tự học là điểm mấu chốt.

1 Like

Like - Chuẩn luôn bạn, dù cùng đích nhưng mỗi người đi đường khác nhau nên sẽ gặp những lỗi khác nhau. Tìm đúng nơi hỗ trợ sẽ nhanh hơn cho các bạn ấy và đỡ mất time cho những người khác.

Mình lỡ tay xóa mất cái Code trong Theme Header giờ lấy lại code mặc định thế nào nhỉ, hay phải xóa wordpress đi cài lại. Giờ trang web của mình nó bị lỗi giao diện.
Tại xác thực cái SSL https theo hướng dẫn rồi mà nó vẫn bị lỗi: trang web ko an toàn nên coppy code vào lỡ tay xóa mất.

Mình mới post hướng dẫn backup và restore lại website đó bạn, lần sau cẩn thận sao lưu lại website bị lỗi gì restore là xong nhé.

2 Likes

Ok cám ơn Khương nhá :slightly_smiling_face:

1 Like

Mình cài đặt SSL bằng cách sử dụng Let’s Encrypt trong cPanel của hawkhost. Cài đặt thành công rồi, đã có thể truy cập website qua https. Tuy nhiên, khi truy cập qua http thì vẫn được. Mọi người cho mình hỏi làm thể nào để khi truy cập qua http nó tự chuyển thành https nhỉ?

Bạn cài plugin Really Simple SSL và active nó lên là được nhé.

4 Likes

Hawhost đã có chế độ cài ssl bằng Runauto rồi. Muốn chắc thì vào click vào nút đó để tự động cài ssl. chắc nữa vào website của bạn phần general
có thề là http:// domain của bạn. com bạn thêm s vào https://domaincuaban.com. Thế là done, Bây giờ mấy host đều auto hết rồi NHANH và Tiện

2 Likes

Chào mọi người, em đang làm một blog. Và muốn hiệu chỉnh lại homepage bằng 1 static page. Nhưng không biết vì sao trong phần Setting - Reading không có phần để chọn static page.
Mọi người cho ai biết các sửa lỗi này hỗ trợ em với ạ!
Cảm ơn mọi người

1 Like

@tinynguyen phải có ít nhất 1 page được publish thì option đó mới hiện.

Domain mình chuyển qua Cloudflare thì khi cài SSL nên cài từ Cloudflare hay cài ở Hawkhost vậy mọi người?

Bạn dùng Cloudflare thì SSL sẽ là của Cloudflare. Nhưng trên Hawkhost bạn cứ để SSL tự động luôn cho chắc, khi nào không dùng Cloudflare nữa thì SSL được dùng sẽ là Let’s Encrypt của Hawkhost.

SSL của Cloudflare bạn nha. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy xem thêm video hướng dẫn từng bước tại đây nhé: https://www.youtube.com/watch?v=UoMTKbghPdk


mọi người cho minh hỏi với có cách nào mà tăng tối đa dung lượng upload file ở bài viết ko nó giới hạn có 32m à

1 Like

Bạn có thể upload thủ công nhờ công cụ FTP FileZilla nha. Bạn xem thêm hướng dẫn chi tiết tại đây nhé: https://kiemtiencenter.com/cai-wordpress-themes-plugin-bang-cpanel-hoac-ftp/
Nhưng mình khuyên không nên upload file quá nặng lên website bạn nhé. Bạn có thể sử dụng bên trung gian nào đó. VD bạn cần video thì hãy upload video lên youtube sau đó lấy mã nhúng (embed code) video nhúng vào website, bạn cần ảnh thì upload ảnh lên imgur.com chẳng hạn sau đó nhúng vào website,…

3 Likes

@Vinh_Rover Vào cPanel -> Select PHP Version -> Switch To PHP Options -> edit upload_max_filesize. Cái này mình thực hiện ở hawkhost, đa phần cPanel các host đều giống nhau nên bạn có thể thử cách này.

1 Like

Em thử được rồi, cảm ơn anh nhiều.

1 Like