Hỏi đáp & chia sẻ các kinh nghiệm về vấn đề SEO lên Top Google

Đây là chủ đề tổng hợp các thảo luận, câu hỏi về SEO. Chủ đề này dành cho:

  • Những ai mua bất cứ khóa học nào của Đình Tỉnh cần được hỗ trợ. Ví dụ khóa SEO 2020
  • Những ai đã từng nhận Special 2.0 của Thế Khương.

Đây là topic phối hợp hỗ trợ giữa KTcity & Up Community theo chính sách hợp tác giữa 2 bên. Xem thông tin chi tiết tại: https://meta.kt.city/partner-with-kiemtiencenter/

Để nhận được hỗ trợ, bạn cần sử email đúng với email của bạn tại KTcity hoặc email nhận Special 2.0

Topic được quản lý bởi @dinhtinh, @htantruc

11 Likes

Chào anh/chi/em,
Chắc ai làm SEO cũng biết đến linkbuilding. Em có 1 thắc mắc là nếu trong quá trinh build link mà bị đối thủ chơi xấu bắn các link bẩn như link web đen, cờ bạc,… thì phải xử lý như thế nào là tốt nhất vậy ạ ?

2 Likes

Bạn cần theo dõi link bằng Google Search Console và disavow toàn bộ link bẩn, hoặc truy cập link này: https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Đây là công cụ khai báo cho Google biết bạn không muốn Google sử dụng những link đó làm yếu tố đánh giá xếp hạng từ khóa.

6 Likes

E chỉ cần disavow domain đấy hay phải chi tiết từng page link sang link của e vậy ạ ?

2 Likes

Chỉ cần disavow domain chính của nó là được e nhé.

1 Like

Có ai xây dựng backlink bằng web 2.0 không. Mọi người thường xây dựng trên những website nào. Nếu đẩy link từ web 2.0 về site chính thì còn hiệu quả không. Cảm ơn mọi người :smiley:

Nói chung là còn tùy vào cách bạn sử dụng link ra sao. Việc bạn xây dựng mô hình đi link web 2.0, hay mô hình đi link mạng xã hội giúp cho link ấy mạnh hơn rồi bắn link vào web của bạn thì điều đó cũng sẽ có ảnh hưởng tốt đến thứ hạng từ khóa. Tuy nhiên, ảnh hưởng đó là không nhiều và bạn cũng không nên tạo nhiều link quá. Xây dựng content cho các backlinks này cũng nên xây dựng chu đáo cẩn thận để tránh google đánh giá spam ảnh hưởng tới website.

2 Likes

Bạn có thể vào webmastertool , xem phần liên kết tới website để list được danh sách các domain đang trỏ về website của bạn. Sau đó bạn tạo 1 file để disavow các link bẩn đó đi

Có nhưng ngày xưa, giờ không còn tác dụng nhiều, không biết build thì càng chết.

  • Luồng suy nghĩ thứ 1 :
    Mọi người cho em hỏi theo như cấu trúc silo
    thì như vậy khi em vào hompage là như đường link chảy từ chuyên mục em để trên sidebar mà vì thế thì tất cả những trang tầng 1,2,3 như trong hình đều sẽ có sidebar trỏ về chuyên mục đó như vậy thì nó đâu theo cấu trúc như trong hình đâu ạ.
  • Luồng suy nghĩ thứ 2:
    của em là silo trên là sẽ tới từ những anchor text từ site về hoặc từ breadbrum về vì thế dù trên homepage có sidebar thì silo dòng link juice sẽ chạy theo anchortext chính xác tới các tầng dưới phải không ạ

Mọi người cho em hỏi build link theo mô hình DAS (Domain Authority Stacking) giờ vẫn ổn không ạ? Em định đi link theo mô hình này nhưng không biết bây giờ google có cập nhật thuật toán liên quan đến DAS không? Mong được nghe ý kiến của mọi người để em chọn được một mô hình đi link ạ. Em định đi Link Social, Web 2.0 theo mô hình DAS.

Cho em hỏi có trang web nào ping backlink miễn phí không ạ?
Với lại đi comment diễn đàn làm sao để không bị SPAM

Theo mình bạn chỉ nên sử dụng để tăng sức mạnh và độ uy tín của backlinks tier 1 của bạn, rồi từ tier 1 trỏ về money site vì nếu trỏ trực tiếp các dạng backlinks này về money site thì không có tác dụng nhiều và theo như admin Thế Khương có chia sẻ ở trên không biết build thì càng chết. Các backlinks này cũng nên được xây dựng chu đáo tỉ mỉ và tự nhiên nhất có thể tránh Google đánh giá spam mất công xây dựng lại từ đầu.

Bạn search Google rất nhiều nhé :smiley:

Bạn cứ vô các forums thảo luận, giúp đỡ, chia sẻ gì đó có ích cho thành viên là được thôi. Sau đó gắn link vào chữ ký.

Chào mn. Mình đang làm Product lunch. Mình đang đến đoạn đi backlink để seo lên top. Mình đang cần đặt backlink loại shortlink nhưng chưa biết phải đặt như nào. Mọi người giúp mình với ạ. Cảm ơn tất cả mn

1 Like

@Dokgo Bạn có thể làm như các loại backlink khác thôi, viết nội dung đặt backlink nhưng thay vì đặt link theo cách thông thường dạng link trần hoặc anchotex thì bạn dùng các công cụ rút gọn link để tạo backlink

1 Like

Tức là mình rút gọn link trước rồi chèn link achotext hoặc đi link trần rút gọn vô phải không bạn


Mình thấy có các mô hình xây dựng link như trong hình trên. Ý mình là xây dựng theo các mô hình như vậy á bạn? Mọi người có build link theo các mô hình này không?

@sieunhok1 đúng rồi bạn nhé, thường để link trần rút gọn luôn bạn

2 Likes

Như mình nói khi bạn build backlinks với web 2.0, mxh vẫn sẽ có hiệu quả, bạn vẫn có thể đi link theo mô hình DAS như này nhưng phải biết cách build làm sao cho thật tự nhiên, kể cả các web 2.0 bạn cũng nên đầu tư 1 chút content nếu không thì sẽ không có kết quả gì và quan trọng nhất vẫn là nội dung trên website của bạn, Google sẽ yêu bạn nếu bạn yêu khách hàng của họ :slight_smile:

2 Likes