Giải đáp tất cả các câu hỏi chung về affiliate marketing

Đây là chủ đề tổng hợp các thảo luận, câu hỏi về Affiliate Marketing dành cho người mới. Chủ đề này dành cho:

Đây là topic phối hợp hỗ trợ giữa KTcity & Up Community theo chính sách hợp tác giữa 2 bên. Xem thông tin chi tiết tại: https://meta.kt.city/partner-with-kiemtiencenter/

Để nhận được hỗ trợ, bạn cần sử email đúng với email của bạn tại KTcity hoặc email nhận Special 2.0

15 Likes

Các bác cho em hỏi, nếu e chuyển link trực tiếp từ các mạng xã hội về amazon có được tính hoa hồng không? Nếu không e cho đi qua 1 landing page có bị vi phạm không ạ?

Khi có sale thì Amazon sẽ review traffic source của bạn, thường thì social hoặc landing page chuyển hướng sẽ bị reject. Amazon cần hiểu rõ bạn đang làm gì, traffic từ đâu ra.

1 Like

Chào các bạn,
Mình muốn tiềm các chương trình Afiliate về tài chihns gồm: Bảo hiểm nhân thọ, sản phẩm vay vốn, tiết kiệm và thẻ tín dụng của các ngân hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện tại vẫn thấy ít quá, chỉ có VP, OCB, Citibank,…
Các bạn beesit chỉ thêm mình với!
Cám ơn nhiều.

Nếu bạn xác định làm affiliate tài chính Việt Nam thì nên làm trước. Sau khi có lượng traffic tốt thì tìm các đối tác sau.

Vì tài chính là lĩnh vực muôn thuở, không sợ làm ra bỏ đó.

Giả dụ như Việt Nam nhiều camp tài chính ngon thì đã không có đất cho những affiliate nhỏ lẻ làm đâu bạn.

2 Likes

Mình tạo page, chạy quảng cáo trên FB, mình làm cả ngày mà vẫn bị lỗi này không biết làm sao, cần giúp đỡ gấp

Chạy quảng cáo thì thao tác trên máy tính giúp mình nhé.

3 Likes

Vậy nếu chuyển link từ youtube có được không b? B có thể chỉ mình nơi tìm hieue các quy định làm aff của amz được không

Bạn có thể làm bất cứ cách nào, miễn là cách của bạn là white hat & có thể show cho amazon biết bạn đang làm như thế nào.

Youtube hoàn toàn phù hợp, nhiều người đang làm bạn nhé

Cho mình hỏi, mình làm tiếp thị liên kết.
Mình copy link rồi dán vào fanpage chạy quảng cáo. Thế là xong.
Như vậy thì : Mình mới nâng cấp tài khoản ladipage, và khi áp dụng link ladingpage của mình dán vào fanpage của mình rồi chạy quảng cáo . với 2 cách trên có khác nhau không ạ. Trân thành.

Bạn đang muốn hỏi khác nhau về vấn đề gì?

Người dùng => Fanpage => Sản phẩm
Người dùng => Fanpage => Landing Page => Sản phẩm

Nếu về hành trình khách hàng thì chỉ khác nhau một chút vậy thôi, tùy sản phẩm, hình thức mà bạn chọn chiến lược phù hợp.

Affiliate thì nên làm prelanding page bạn nhé.

Các bạn cho mình hỏi, mình đang muốn cải thiện vấn đề visual marketing để tăng hiệu quả chuyển đổi, mình spy nhiều nhưng cũng chưa hiểu được mấy. Các bạn có tài liệu nào ngắn gọn dễ hiểu để nghiên cứu vấn đề này không, share cho mình với nhé. Xin cảm ơn.

Thường thì do cảm nhận của bạn sau 1 thời gian làm web & xem từ các đối thủ khác. Bạn nên học tập thị trường quốc tế về cách làm vì bên quốc tế chăm chút rất tốt rất tốt về visual marketing

Bạn cũng có thể Google ““visual marketing strategy”” để tìm nhiều hơn các chiến lược về visual marketing.

1 Like

Chào anh em, có anh em nào tạo tiếp thị liên kết cho website của mình để biến những khách mua hàng thành đối tác có hoa hồng chưa. Hiện mình đang tìm hiểu nhưng cần kinh nghiệm của anh em để đi nhanh hơn, đúng hơn.

Nếu Wordpress thì nên dùng Plugin nào ?
Nếu cần hỗ trợ bên ngoài thì bên nào thực hiện uy tín ?

Thanks anh em

Nếu tự triển khai bạn có thể dùng plugin này: https://affiliatewp.com/

Tuy nhiên bạn cần xây dựng ra đội ngũ cũng như hệ thống có tính chuyên nghiệp, còn nếu không mọi người nhìn vào cũng không ai muốn quảng bá cho bạn theo hình thức đó.

Đó cũng chính là lý do vì sao affilate network ra đời, tuy nhiên cho dù bạn muốn triển khai affiliate thông qua network thì bạn vẫn phải có tính chuyên nghiệp cao & đội ngũ đảm bảo thì họ mới nhận.

2 Likes

Tuyệt, cảm ơn Khương

Có bạn nào ở đây làm clickbank không nhỉ? Mình có đăng ký nhưng không được. Hay là bị chặn ở VN?

Đúng rồi bạn. Clickbank chặn IP Việt Nam nhé bạn

chào Khương, mình bắt đầu làm quen với Blog qua kênh Blogger của google vậy sau này mình làm cách nào để chuyển nguyên kênh đó sang WP được không hay để đó và tạo một site mới và bắt đầu lại với WP, cho mình lời khuyên với?