Chăm sóc Fanpage tạo sự uy tín, tăng lượng reach tự nhiên

Ở chủ đề này, bạn có thể thảo luận về vấn đề chăm sóc fanpage. Facebook đã giảm lượng reach đáng kể tuy nhiên bạn có thể để ý:

 • Content hay vẫn sẽ làm tăng lượng reach lên tới khoảng 20-50% lượng like page.
 • Content hay bán được hàng ngay không cần chạy quảng cáo.
 • Nhiều fanpage bắt trend rất chuẩn.

Đặt câu hỏi, đưa ra gợi ý hoặc thảo luận về vấn đề này dưới đây nhé.

19 Likes

Xin chào mọi người,
Mình vừa mới tạo 1 page Facebook cho chiến dịch Affiliate, mọi người cho mình hỏi có nên mua like lúc đầu để tăng độ trust khi mình post bài và làm cộng đồng hay không?
Và nếu mua thì nên mua ở dịch vụ nào và bao nhiêu like là được?
Cám ơn mọi người đã hỗ trợ, chúc mọi người ngày mới tốt lành.

2 Likes

Bạn nên mua like khi nào ?

 • Page bán 1 vài sản phẩm theo mùa vụ, trends, bán 1 vài tháng rồi ngưng không bán nữa. Lúc này like sẽ đóng vai trò “nhìn cho có uy tín” chứ không có mục đích nào hơn. Lúc này bạn đẩy paid traffic bằng Facebook Ads.

Bạn không nên mua like khi nào?

 • Khi bạn xây dựng thương hiệu lâu dài: Trong trường hợp này, nếu bạn tăng like, xem như xác định bỏ qua cách target Facebook Ads hiệu quả: “Target vào những người like page của bạn”, hoặc khi bạn chăm sóc fanpage, lượng reach sẽ không có, vì những ng like page bạn hầu như là bị ép like, không tự nguyện, họ chẳng hề quân tâm đến bạn.
9 Likes

Chào mọi người,
Mình tạo web bán giày thể thao https://www.giaythethao18.com/ , hàng ngày mình vào web share lên page Facebook xong mình vào page share lên các group mua bán … thấy số lượng người quan tâm tăng lên nhưng rất ít chuyển đổi thành đơn hàng.
Anh Em nào có cách gì hay giúp tăng đơn chia sẻ giúp với ạ. tks All

4 Likes

Số lượng người quan tâm nhưng đó lại không phải khách hàng tiềm năng của bạn, bạn share lên có thể họ thấy lạ họ vào xem rồi thoát.

 • giá sản phẩm bạn là giá giày Real khá kén người dùng, nếu mà nói thì chỉ có những khách hàng kiểu mê giày hoặc có điều kiện mới mua bên bạn.
 • bạn nên lưu ý về cạnh tranh giá, nhiều chỗ bán giày họ có bán thấp hơn giá bạn bán hay k ? cửa hàng bạn rất nhiều thứ phải quan tâm .
 • bạn nên có một kế hoạch và đầu tư vào marketing cụ thể, không thể cứ share lên group và ngồi…cầu may được.
5 Likes

cám ơn Khương đã tư vấn. Mình sẽ cố gắng xây dựng Page từ con số 0, nhưng nó sẽ lâu dài.
Chúc mọi người tuần mới vui vẻ :slight_smile:

tks góp ý của Bạn PhucLoi

E cũng vừa mới tham gia FB ads, cho e hỏi một số câu sau với ạ:

 • Bình thường chiến dịch quảng cáo FB nên chạy nhiều bài có hình ảnh và content khác nhau (nhưng giảm ngân sách mỗi chiến dịch) hay nên chạy 1 bài nhưng đầu tư hết ngân sách?
 • Ở trên fanpage nên post những bài tăng sự tương tác (kiểu gameshow, trả lời câu hỏi,…) hay là những bài content chất lượng nhưng dài a nhỉ? E sợ bài dài trên facebook sẽ làm mọi người lười đọc thì phải mà dẫn link website thì reach rất thấp.

@Tripham77

 • Cái này tùy bạn bán nhiều sản phẩm hay 1 sản phẩm, nếu 1 sản phẩm thì 1 bài và chạy hết công suất thôi. còn trường hợp bạn bán nhiều sản phẩm mà có ngân sách thoải mái thì phân ra, còn ngân sách ít thì tập trung chạy 1 sp nào ngon nhất.
 • đa dạng nội dung càng tốt mà bạn, đâu phải dài là lười đọc, nếu những sản phẩm liên quan về chữa bệnh thì phải cần nội dung cụ thể, rõ ràng.
1 Like

Vâng cảm ơn a ạ :smiley:
Mà cho e hỏi là a có các tip hay mẫu bài viết nào sale trên facebook tăng tỷ lệ chuyển đổi ko ạ. Cho e xin nguồn với ạ.

@Tripham77 Tiếc là mình k có, nhưng mình nghĩ mỗi sản phẩm có tính năng riêng hoặc là bạn hiểu sp để viết ra, còn không bạn tham khảo từ những fanpage cũng bán sp giống bạn

 • Nên chạy nhiều bài, nhiều content khác nhau để A/B test, sau 1-2 tuần lọc được bài có performance tốt nhất để vít lâu dài.
 • Xu hướng là lười đọc nên tập trung mạnh vào visual, sự chuyên nghiệp. Nếu đăng bài dài chỉ nên đăng những ý thật trọng tâm để rút ngắn hết cỡ.
2 Likes

E có vấn đề cần hỏi? Mong mọi người giải đáp giúp e.
VĐ1: Đây là Fanpage của e: Here
E tạo được khoản 2 tuần, vẫn hoạt động bình thường. Nhưng bây giờ không ai có thể tìm đc cả người đã like. Và khi gửi link để ngkh xem thì vào trang toàn ghi là không khả dụng. Ko chỉ page này mà tất cả các page khác của e đều bị vậy!

VĐ2: E đang tìm hiểu gắn Google Adsense vào website. Đây là website của e: https://tipslanguages.com
Nhưng Google báo lỗi này và e chưa biết cách khắc phục.
image

Mong mọi người chỉ e cách khắc phục 2 vấn đề trên. Trân thành cảm ơn!

Page này không truy cập được. Có thể phát sinh từ tài khoản Facebook của e vì vậy e nên lấy Facebook khác tạo page nhé.

Trang của e có traffic chưa? A thấy nội dung trang còn khá sơ sài. Để đăng ký adsense e cần nội dung chất lượng & có 1 lượng traffic nhất định từ Google nhé.

Trang e chưa có traffic, e mới đang build thôi chưa làm gì để đưa traffic về.

Tất cả các page của fb e tạo đều bị vậy? Có cách nào biết lỗi đó là gì ko a? Và gửi support nhờ hỗ trợ đc ko ạ?

Vậy e phải build 1 thời gian mới đăng ký được adsense nhé.

Facebook nhiều lỗi lắm, e gửi support họ cũng trả lời chung chung thôi chứ không fix đâu. Vì lỗi đó chỉ riêng 1 mình e bị.

1 Like
 1. Vấn đề fanpage: Trước mình cũng bị tình trạng giống bạn, bạn vào phần cài đặt => Xem chế độ hiển thị trang => Chỉnh sửa thành trang đã đăng
  Xong xem có fix được không nhé.
2 Likes

Các a có thể share vô đây các fanpage đang thành công bằng reach tự nhiên để cùng nhau học hỏi đc ko ạ?
Ví dụ mình cứ chạy một số bài trend thì tiếp cận cao, cơ mà cứ đăng mấy bài quảng cáo là y như rằng tiếp cận thấp. Có cách nào để hạn chế điều này không nhỉ?

Điều đó là hiển nhiên rồi e, bài này mang tính giải trí càng cao càng reach nhiều. Nội dung mang tính quảng cáo sẽ reach kém. Users nuôi platform chứ đâu phải advertisers.

2 Likes

Mình thử đc rồi! Cảm ơn bạn nhé! Không biết tại sao tự nhiên thành trang chưa đăng nữa

3 Likes