(Affiliate VN) Thảo luận về TMĐT chủ yếu đẩy mạnh chiến dịch trên mobile

Chẳng là mình có 1 site chạy mã giảm giá. Nhưng vấn đề đặt ra là các site Affiliate bây giờ toàn tung ra các chương trình khuyến mãi dành cho App, hạn chế cực kỳ chương trình khuyến mãi dành cho PC.

  • Tiki thì đang thử nghiệm App. Chặn tất cả thiết bị di động và bắt cài App.
  • Shopee thì toàn mã giảm giá chỉ áp dụng được trên App.
  • Lazada thì chỉ còn Affiliate trên App. Không tính đơn trên PC.
    Các chiến dịch hiện tại của mình chỉ còn chạy trên thiết bị di động mà không chạy trên cho PC nữa. Mặc dù PC vẫn chiếm 40% traffic và doanh thu. Vì mình thấy như thế là đang lừa khách hàng của mình. Họ dùng PC vào lấy mã nhưng không dùng được. Còn các bạn chạy chiến dịch ra sao. Chia sẻ cho AE được biết đi
10 Likes

Net VN Ngừng campaign đột xuất !, làm hết cả rồi, đột ngột thây đổi thành xây nhà lên bão nó tới.

Thiệt tình cao thủ chạy ads đi mấy thì cũng có lúc tức bực cả mình, đóng cửa hết đi làm kinh doanh sản phẩm riêng luôn AE nhỉ

Nói thế thôi! Display network chơi thôi chứ phàn nàn cũng không được chi hết.

Happy you!

Chỉ có ở tmdt VN mới thấy có những chính sách affiliate kiểu như vậy. Toàn qua cầu rút ván với chèn ép publishers đủ đường.

Nếu ai xác định làm để tập tành, hoặc xây dựng theo ngách nhỏ mà bạn giỏi nhất thì làm, còn không nên tính chuyện đường dài với affiliate tmdt Việt Nam, rủi ro rất cao.

  • Để tập tành: Kết quả có ra sao cũng được, làm để có kinh nghiệm, chỉ cần có kết quả khả quan về traffic, chưa nói tới sale.

  • Theo ngách nhỏ mà bạn giỏi nhất: Để lỡ may chương trình affiliate dừng thì bạn sẽ tận dụng để kinh doanh online sau này nếu có nguồn hàng.

Còn tất cả các site TMĐT đang đua nhau đẩy app và “BẮT” publishers cùng đẩy theo là điều hiển nhiên. Đây là 1 chính sách vô lý mà mình chỉ thấy ở Việt Nam…

15 Likes

Yes Anh!

Các site ra chương trình không nghĩ đến AE Aff lắm…

Đã thực hiện phải nói là database chất anh

Happy you!

1 Like

Ở việt nam. Các bố khôn lỏi. Dùng publishers để kéo người dùng. Khi người dùng đã đủ là bye bye ae ngay. Ví dụ rõ ràng nhất là lzd. Khi đã đạt đỉnh tăng trưởng người dùng là dừng luôn chiến dịch

Bạn nên chuyển sang các nền tảng aff khác có những chính sách dễ chịu hơn rất nhiều như Adflex, Civil… Và nên làm theo lời anh Khương - tự xây dựng thị trường ngách cho mình để ko phải phụ thuộc vào bất cứ bố con thằng nào :))

6 Likes

May quá. Em đang tính aff cho tmdt. Đọc xong cái này bye bye luôn.có sẵn mặt hàng. Tự làm cho nó lành

Vẫn làm được mà bạn. Có điều nếu chạy quảng cáo thì chạy nguyên trên thiết bị di động thôi

1 Like

vẫn lãng phí người dùng trên máy tính bạn ơi :sweat_smile:

Thương mại điện tử bây giờ làm nhiều nhất là Shopee, nhưng cơ chế vẫn chán lắm :sweat_smile::sweat_smile:

2 Likes

Special 2.0 anh Khương đang bán 599k. Lên Shoppe vớ vẩn về còn 399k chứ chả chơi :))

Hiện 999k rồi e, giá kia early bird thôi, bên Shopee không có nguồn hàng đầu e :)))

2 Likes

ơ lên giá rồi à anh? Em vừa bảo thằng bạn đi đăng ký mua với giá 599k, nó lại bảo em lừa đảo rồi :((

Quan trọng là cộng đồng và hỗ trợ. Còn sách thì nếu bán chạy bọn nó copy 100% giá vài chục ngàn ngay

1 Like

Tiếc thế, đã tăng giá rùi

TMĐT là cuộc chiến của cạnh tranh, sự thay đổi xảy ra liên tục và hằng ngày. Các ông lớn lúc cần sẽ cho bạn nhiều thứ khi đủ sẽ thanh lọc và chỉnh đốn, đào thải đó là quy luật thị trường. Hơn nữa, ở Việt Nam chúng ta ít đoàn kết, nhỏ lẻ sẽ bị chia để trị, mạnh ai người nấy làm, tạp nham và chiêu trò lại nhiều. Chính phong cách sống và làm ăn của con người Việt Nam khiến chúng ta mất miếng ăn khi các ông lớn không mặn mà và dè bỉu tư duy ngắn hạn này. Đã là 1 phần thì nên chấp nhận cuộc chơi thay vì than thở vì sự lựa chọn có chơi nữa hay không là quyết định của riêng mỗi anh em.

7 Likes

Theo bạn thì làm aff mảng nào tại thị trường VN thì có tiềm năng phát triển lâu dài nhất?

Bất cứ ngách nào tiềm năng, bạn có thể xem cách tìm ngách tại: https://kiemtiencenter.com/tim-ngach/

3 Likes

Các bác cho em hỏi là cái số lượng thống kê người mua sản phẩm trên các sàn TMĐT có chính xác ko ạ? Ví dụ em vào 1 sản phẩm trên shopee thì nó ghi: 200 đã bán. Tức là sp đó mới chỉ bán đc 200 chiếc trên shopee thôi đúng ko ạ?

chào anh, anh cho em hỏi nếu xây dựng web mã giảm giá thì nội dung mà mình có đề cấp tới shopee, tiki, …, thì có bị coi là lấy thương hiệu hay từ khóa bị cấm dùng không ạ,
vd " mã giả giá tiki, shopee. "
xin cảm ơn ạ!